(คลิป) ตื่นเต้นนน! ข้าวเหนียวมหัศจรรย์สุดนู่มมม จากเมตตาหมูทอด!!

ข้าวเหนียวอะไร ทิ้งไว้สี่ชั่วโมงยังนุ่มเคี้ยวง่าย อยากรู้ไปลอง #เมตตาหมูทอด #สามเสน !

 

ใครจะไปรู้ววว  ว่าหน้าปากทางเข้าโรงเรียนโยนออฟอาร์ค ใน ซอยสามเสน 13 จะมีร้านข้าวเหนียวหมูทอดชื่อดังกระฉ่อน ที่ขายดีแทบทุกวัน เปิดเช้า ปิดบ่ายแก่ๆ! หูยยย สาวกหมูทอดอย่างผมจะพลาดได้ยังไงอ่ะครับบ! ตามไปพิสูจน์โลด

1

ร้านนี้คือร้าน เมตตาหมูทอด นั่นเองครับ หาไม่ยากเลย พอเลี้ยวเข้าซอยสามเสน 13มา (ซอยเป็นวันเวย์ ทางเข้าทางเดียว) ตรงหัวมุมแรกที่มีตึกชื่อโรงเรียนโยนออฟอาร์คติดอยู่ ให้สังเกตด้านซ้ายมือจะมีซุ้มๆ สีเขียวๆติดถนนอยู่ เข้าไปดูจะมีป้ายเขียนไว้เลยครับว่า เมตตาหมูทอดกับข้าวเหนียวมหัศจรรย์!

2

จริงๆ สิ่งที่ดังมากๆ ของ เมตตาหมูทอด ก็คือข้าวเหนียวนี่ล่ะครับ ใครต่อใครบอกว่านุ่มมมมากก ตั้งทิ้งไว้นานๆก็ไม่แข็งไม่แห้ง ไม่รู้หุงยังไง.. อ่ะ! มาถึงที่แล้วลุยครับ ข้าวเหนียวเยอะหลายอย่างมาก มีทั้งข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวธัญพืช ข้าวเหนียวกล้อง และอีกหลายอย่างครับ วันนี้ผมสั่งสิ่งนี้มา ข้าวเหนียวอัญชัญ กับข้าวเหนียวสามสี ราคาห่อละ 25 บาท ส่วนเนื้อที่สั่งก็เป็นหมูทอด (50 บาท) กับหมูฝอย (70 บาทครับ

3

โชคดีของผมมากที่ตอนผมไปซื้อค่อนข้างคนน้อยครับ น่าจะเพราะเด็กๆ ก็เข้าเรียนหมดแล้วผู้ปกครองที่มาส่งก็กลับบ้านไปหมดแล้ว หนทางเลยค่อนข้างสะดวก แต่ระหว่างถ่ายรูปมาฝากทุกคนนี่ก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อเรื่อยๆ อยู่นะครับ ยิ่งเห็นผมก็ยิ่งคันปากอยากจะหยิบมาชิม แต่อีกใจก็อยากลองของ อดใจกลับไปกินบ้านดีกว่า จะได้รู้ว่าผ่านไปทั้งวันแล้วข้าวเหนียวยังนิ่มอยู่หรือเปล่า

4

หลังพาน้องหมูมาถึงที่นั่งทานได้ก็จัดโลดครับ ข้าวเหนียวนุ่มจริงอย่างที่เขาว่า ทั้งที่กว่าผมจะกิน นับจากตอนซื้อก็ผ่านไปห้าชั่วโมงแล้ว! แถมเป็นเม็ดเรียงสวยอีกต่างหาก ไม่แฉะไม่แห้ง มีถั่วทองกรอบเม็ดจิ๋วให้สัมผัสกรุบๆ ทานกับหมูชิ้น(ที่แข็งไปแล้วเพราะตากลมนานเกินครับ ฮา) หมูออกเค็มนิดๆ เนื้อหนาชิ้นใหญ่ นี่ถ้ากินหมูตอนร้อนๆคงจะฟิน พลาดไปหน่อยนึง(ฮา) ส่วนข้าวเหนียวสามสีเนื่องจากมีข้าวเหนียวดำผสมก็จะไม่นุ่มเท่าข้าวอัญชัญแต่ก็จัดว่านุ่มเลยครับเมื่อเทียบกับข้าวเหนียวดำหรือข้าวกล้องปกติ หมูฝอยกรอบ หอมดี หวานกำลังกิน จัดว่าฟินอยู่ครับ!

5

ส่วนตัวผมว่าร้าน เมตตา หมูทอด มีข้าวเหนียวมหัศจรรย์จริงอย่างที่เขาว่ากันอยู่ครับ ถึงจะห่อใหญ่ให้เยอะ แต่ราคาก็ใช้ได้เลย ถ้าถามถึงความคุ้มค่ากับรสชาติ ผมว่าก็โอเคครับอยู่ครับ คุณภาพของจัดว่าดี คุ้มอยู่ ใครมีโอกาสผ่านไปก็ลองข้าวเหนียวร้านนี้ดูได้นะครับ เด็ดแท้!

 

เมตตา หมูทอด

 

ราคา : ข้าวเหนียว 25 บาท / หมูทอด 50-70 บาทต่อขีด

สถานที่ : ปากซอยทางเข้าโรงเรียนโยนออฟอาร์ค ซอยสามเสน 13 ถนนสามเสน ดุสิต กรุงเทพฯ

เวลา : 07.00 – 16.00 น. (จันทร์-เสาร์) 07.00 – 14.00 น.(อาทิตย์)

ติดต่อ : 02-241-2377 , 081-837-6571

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

บทความก่อนหน้านี้ประกาศลาวงการ ‘โฉมฉาย ฉัตรวิไล’ดาราอาวุโสออกปากพักงาน “เราละอายทำงานให้ไม่ได้เต็มที่”(คลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ปัดตอบปมจนท.ไทยกักตัว‘โจชัว หว่อง’ แกนนำนศ.ฮ่องกงต้านรัฐบาลจีน โยนถามโฆษกฯ