กินเจเมนูง่าย! ไข่เจียวเจนี่แหละเด็ด! จัดมาเลยทำกินเองร้อน ๆ อร่อยง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

กินเจก็กินไข่เจียวด้ายยยย!! นี่เลย…ไข่เจียวเจ!!
อะไรยังไง!? ตามมาเจียวกันให้เอร็ด!! ทำกินเองร้อน ๆ ราดข้าว อร่อยไม่ต้องง้อร้านเจ!!

เอาจริง ๆ หมีเจ้ยก็ไม่ได้กินเจหรอกนะคะ แต่เด็ก ๆ ในออฟฟิสกระจองอแง

ให้เจ้ยทำกับข้าวให้กิน แล้วหลาย ๆ คนในออฟฟิสก็กินเจไง

ทำไงได้…ในฐานะแม่ครัวประจำออฟฟิส ก็เลยต้องหาเมนูง่าย ๆ

มาทำให้เด็ก ๆ ผู้หิวโหยได้กินกัน เริ่มเลยค่ะ!!

“ไข่เจียวเจ”

ส่วนผสม :
– ฟองเต้าหู้แห้ง แช่น้ำจนนุ่ม หั่นเป็นเส้นใหญ่ ๆ
– แป้งทอดกรอบเจ
– ซีอิ๊วขาว
– น้ำเปล่าเล็กน้อย
– ซอสพริกเจ
– น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ :

เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อนรอไว้ก่อนเลยค่ะ แล้วมาผสมส่วนของไข่เจียวเจกัน

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e1
นำฟองเต้าหู้แห้งแช่น้ำจนนุ่ม สะเด็ดน้ำให้แห้งแล้วหั่นเป็นเส้นใหญ่ ๆ

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e2
เทแป้งทอดกรอบลงไปในถ้วยฟองเต้าหู้ เติมซีอิ๊วขาวเล็กน้อย แล้วเติมน้ำเปล่าทีละน้อยแล้วคลุกให้ได้แป้งข้น ๆ เคลือบฟองเต้าหู้ให้ทั่ว

เทน้ำมันพืชใส่กระทะ พอน้ำมันร้อนจัด ก็เทส่วนผสมของไข่เจียวเจลงทอด

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e3
พอสุกกรอบเหลืองก็พลิกด้านทอดต่อจนสุกกรอบเหลืองทั้งสองด้าน

%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e4
ตักเสิร์ฟใส่จาน ทานคู่กับซอสพริกเจ และข้าวสวยร้อน ๆ

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่

บทความก่อนหน้านี้[ชมคลิป] ใหญ่จนต้องร้องขอชีวิต!! โรตีภูเขาไฟ! ‘โก โรตี ราชวัตร’
บทความถัดไปกทพ. จับมือ ทรู มันนี่ เปิดให้บริการเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่าน TrueMoney Wallet พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมถึง 14 ส.ค. 2560