คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเก๋ไก๋ปนภาษาใต้ว่า “ร้านเตี๋ยวตาล่อ” มีความหมายในทำนองที่ว่า เห็นแล้วต้องแปลกใจ หรือตะลึง เพราะมันเยอะมาก

ทั้งยังเป็นแนวก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้งสดซีฟู้ดเจ้าแรกของ จ.ตรัง

เมธี เมืองแก้ว ผู้สื่อข่าวตรัง พาไปคุยกับ ธีรวุฒิ ยิ่งขจร หนุ่มชาวอำเภอกันตัง วัย 32 ปี ซึ่งเผยว่า วัตถุดิบที่นำมาใส่ในก๋วยเตี๋ยว ทั้งหอยแมลงภู่ หอยเชลล์ ปลาหมึก ปู สดๆ ตัวใหญ่ๆ จากแม่น้ำและทะเลอันดามัน ทำให้ลูกค้าที่มากินเกิดความประทับใจ

บวกกับรสชาติต้มยำแบบปักษ์ใต้รสชาติกลางๆ ไม่เค็ม ไม่เผ็ดเกินไป ใส่น้ำพริกเผา นมข้น พร้อมน้ำซุปหวานมันเข้มข้น

นอกจากนี้ ทางร้านได้คิดค้นก๋วยเตี๋ยวทั้งสิ้น 9 เมนู ได้แก่ สุกี้ตาล่อหมู สุกี้ตาล่อทะเล เตี๋ยวสุกร เตี๋ยวสุกรจัมโบ้ (ต้มยำ/น้ำใส) เตี๋ยวเล้าสุกร (ต้มยำ/น้ำใส) เตี๋ยวม้าเร็ว จอมกระบี่เดียวดาย ยกทัพทะเลเดือด และเตี๋ยวตาล่อ

และแน่นอนเมนูยอดฮิตคือ “เตี๋ยวตาล่อ” เป็นการรวมของอาหารทะเลสดๆ แบบเต็มอิ่ม ทั้งกุ้งหอยปูปลา แถมยังมีไข่เป็ดยางมะตูมอีก 1 ฟอง ใส่น้ำเห็ด 3 อย่าง ได้แก่ เห็ดเข็ม เห็ด เข็มทอง และเห็ดชิเมจิ ทำให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ราคาชามละ 60-499 บาท

“ร้านเตี๋ยวตาล่อ” ตั้งอยู่เลขที่ 56/3 ถนนรัษฎา ตรงข้ามสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง หรือ ธ.ก.ส.ตรัง เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 11.00-19.30 น. สั่งจองเมนูล่วงหน้าได้ที่ 09-1912-6052 หรือเฟซบุ๊ก เตี๋ยว ตา ล่อ ณ ตรัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน