Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

แฟชั่นถุงปูน สวย เท่ รักษ์โลก มิกซ์แอนด์แมชท์ได้เฟี้ยวสุดๆ

25 ก.พ. 2563 - 00:27 น.

แฟชั่นถุงปูน เตะตาได้ ทั้งลุกส์สบายๆ และจัดเต็ม

แฟชั่นถุงปูน- การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสังคม จุดประกายพลังสร้างสรรค์ให้เอสซีจี นำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาต่อยอดเป็นโปรเจ็กต์พิเศษ นำถุงปูนซีเมนต์รอทำลายมาผสานกับแรงบันดาลใจ และไอเดียใหม่ๆ สู่ไลฟ์สไตล์แฟชั่นสุดครีเอทและมีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า หรือหมวก ซึ่งนำไปมิกซ์แอนด์แมชท์กับแฟชั่นการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ สวย เก๋ เท่ แถมช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

นายสยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer- Marketing and Branding Cement and Construction Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ในเอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจี ตระหนักถึงความสำคัญของแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน และนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ ภายใต้แนวปฏิบัติ SCG Circular Way การใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ต่อยอดมาเป็นโครงการอัพไซเคิล “ถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย” ให้กลายมาเป็นผลิตภันฑ์ใหม่ในรูปแบบแฟชั่นไอเท็มสุดฮิต ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย ผ่านโปรเจ็กต์ต่างๆ มากมาย อาทิ Bag to the Future เฟส 1 ที่จับมือกับ 3 ดีไซเนอร์แบรนด์ไทยชื่อดัง อย่าง ISSUE KLOSET & ETCETERA และ URFACE มาร่วมออกแบบกระเป๋าลิมิเต็ดเอดิชั่น และสานต่อโปรเจ็กต์ Bag to the Future เฟส 2 ที่ร่วมกับ URFACE อีกครั้ง

รวมถึงมีโครงการ ‘คิด-จาก-ถุง’ ที่นำถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย มาทำกระเป๋า หรือสินค้าใช้ในชีวิตประจำวัน ล่าสุดเอสซีจีสนับสนุน Young Designer ไทย ภายใต้แบรนด์ Renim Project ครีเอทแฟชั่นแนวสตรีทแวร์หลากหลายสไตล์ ซึ่งได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ไปเดินแบบบนเวทีแฟชั่นระดับโลก LA Fashion Week 2019 เรียกเสียงฮือฮาจากนักออกแบบ และแฟชั่นนิสต้าในงาน

แฟชั่นจากการอัพไซเคิลถุงปูนของเอสซีจี ที่ไม่ได้มีดีแค่รักษ์โลก แต่สวย เก๋ เท่ น้ำหนักเบา ทั้งใช้งานได้หลากหลาย ทนทาน มิกซ์แอนด์แมชท์เข้ากับเทรนด์แฟชั่นของคนยุคใหม่ได้มากถึง 4 สไตล์ ได้แก่

- เท่ มีสไตล์ไปกับ‘สายสตรีท’ แต่งสนุก ไม่มีเบื่อด้วยถุงปูนที่มีกิมมิคการออกแบบ ลวดลายและสีสัน ที่นำไอเดียมาจากชุดคนงานก่อสร้างผสานกับศิลปะ กลายเป็นแฟชั่นที่สะกดสายตาคนรอบข้าง ที่มีทั้งเสื้อ กระเป๋า หมวก เหมาะกับคนสายสตรีทแวร์ที่มีคาแรคเตอร์และสไตล์เป็นของตัวเอง

- คลาสสิค เรียบง่าย ไม่เอ้าท์ กับ ‘สไตล์มินิมอล’ สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวลุกส์สบาย Crossbody bag และ Tote Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมออกแบบในโทนสว่าง เน้นความเรียบง่าย หยิบมาใช้ก็คีฟลุกส์ได้เป็นอย่างดี แถมจุของได้เยอะ ใช้งานได้เรื่อยๆ บางวันที่อยากเพิ่มสีสัน Tote Bag ดีไซน์ลายปริ้นท์ เพิ่มกราฟิคเข้าไป ทำให้กระเป๋าดูมีมิติและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

- ดูดี พกพาง่าย ‘สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา’ ทั้งคอมพิวเตอร์ เอกสาร และของจิปาถะ กระเป๋า Laptop bag Multipurpose bag Pencil bag และ Multipurpose box เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ตอบโจทย์สไตล์คนกลุ่มนี้

- ไม่ตกเทรนด์ไปกับ ‘สายสปอร์ต’ เทรนด์การออกกำลังกายไม่มีวันหายไป Gym bag Backpack bag Messenger bag หยิบมามิกซ์แอนด์แมชท์ได้กับทุกชุดของสายสปอร์ต ให้ความคล่องแคล่วและเท่ได้อย่างลงตัว

ผู้สนใจ โปรเจ็กต์ คิด-จาก-ถุง หาซื้อได้ที่ SCG Experience SCG Online Store และเซ็นทรัล ลาดพร้าว แนวสตรีทแวร์จากถุงปูนของ Renim Project ซื้อที่ www.renimproject.com ร้าน Absolute Siam Store Siam center ร้าน CAZH Siam Discovery ร้าน CAZH ICONSIAM และ SCG Experience

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://scgnewschannel.com/ Facebook: scgnewschannel/ Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel

แฟชั่น2020 ชิลชิลมาแรง ตีคู่แนวรักษ์โลก สีสันก็ดี สตรีทแบบเบาๆ ยังได้

สตรีทคัลเลอร์ฟูล สีจี๊ด แมทช์ยังไงให้เกิด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟชั่นถุงปูน สวย เท่ รักษ์โลก มิกซ์แอนด์แมชท์ได้เฟี้ยวสุดๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง