ประติมากรรมยางรถ ไอเดียเยาวชน‘อีอีซี’

16 มี.ค. 2563 - 11:14 น.

ประติมากรรมยางรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไอเดียเยาวชน‘อีอีซี’

คอลัมน์ สดจากเยาวชน

ประติมากรรมยางรถ – เพื่อร่วมส่งเสริมและสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า โรงแรมโอ๊ควู้ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา จัดโครงการประกวดประติมากรรม 3 มิติจากยางล้อรีไซเคิล ในหัวข้อ “ศรีราชา…รุ่งเรือง…เมืองอุตสาหกรรมสีเขียว” ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท

ประติมากรรมยางรถ

รางวัลประติมากรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม

น.ส.ลีน่า อับดุลลาห์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมโอ๊ควู้ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา กล่าวว่าโครงการนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา แสดงศักยภาพและนำเสนอไอเดียในรูปแบบประติมากรรมจากยางล้อรถ ถือเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนนำไปต่อยอดในการประกอบวิชาชีพในอนาคต โดยเปิดพื้นที่สวนสาธารณะ ATARI Park จัดแสดงผลงานไอเดียสร้างสรรค์ของทีมผู้ชนะทั้ง 4 ผลงาน เป็นระยะเวลา 1 ปี


ประติมากรรมยางรถ

ทีม กริฟฟอน

ตามไปส่องผลงานของ 5 หนุ่ม ทีมกริฟฟอน ผู้นำ “กริฟฟอน” สัตว์ในเทพนิยายที่มีร่างกายครึ่งนกอินทรีครึ่งสิงโต คว้ารางวัลชนะเลิศ รับทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรไปครอง หัวหน้าทีม นายหัสธชัย สง่าแสง หรือ “วัฒน์” อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาไฟฟ้าควบคุม วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรม แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เล่าว่า “กริฟฟอน” สัตว์ในเทพนิยายมีร่างกายครึ่งนกอินทรีครึ่งสิงโต นกอินทรีเป็นสัญลักษณ์ของผู้นำ ความยิ่งใหญ่ สง่างาม และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล เสมือนความก้าวหน้าด้านอุตสาหกรรม เศรษฐกิจ สังคม เทคโนโลยี ผสมผสานกับสิงโตเจ้าป่าผู้เป็นผู้นำ น่าเกรงขาม สัญลักษณ์ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นสิ่งที่พวกเราอยากเห็นการเติบโตของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในพื้นที่ศรีราชาและ EEC ควบคู่ไปกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

ประติมากรรมยางรถ

ทีม Asean Thai Banpho

ด้าน ทีม Asean Thai Banpho (โนโพธิ์) เจ้าของผลงาน “พยัคฆาราชาอุตสาหกรรม” รองชนะเลิศอันดับ 1 รับทุนการศึกษา 15,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร น.ส.วรัญญา งามเนตร หรือ “เบ้น” อายุ 16 ปี ชั้น ปวช. ปี 1 สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาเซียนไทยบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ตัวแทนทีม ร่วมแชร์ไอเดียว่า เมื่อพูดถึงอำเภอศรีราชาสิ่งที่ทุกคนนึกถึงคือสวนเสือศรีราชา เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน “พยัคฆาราชาอุตสาหกรรม” เสือตัวโตที่นอนอยู่ใต้ต้นไม้ที่มีผลไม้อุดมสมบูรณ์ เสือเปรียบเสมือนความแข็งแกร่งทางด้านอุตสาหกรรม ต้นไม้เปรียบเสมือนรากฐานของอุตสาหกรรมในอำเภอศรีราชาที่มั่นคง และผลไม้เปรียบเสมือนผลผลิตที่เจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นวัตถุดิบหลักในระบบอุตสาหกรรมอาหาร สร้างงาน สร้างรายได้ให้คนในชุมชน

ประติมากรรมยางรถ

รองชนะเลิศอันดับ 2

“พวกเราทดลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ พูดคุย แชร์ความคิด ร่างแบบผลงาน ก่อนลงมือทำจริงๆ เราต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เรียนรู้การทำงานเป็นทีม นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสร้างชิ้นงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ใกล้ตัว” น้องเบ้นกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประติมากรรมยางรถ ไอเดียเยาวชน‘อีอีซี’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง