Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

ไซซ์เล็ก ใหญ่ อวบขึ้น หรือ ผอมลง ไม่ใช่ปัญหาในการแต่งตัวอีกแล้ว

25 มิ.ย. 2563 - 23:58 น.

ไซซ์เล็ก ไซซ์ใหญ่ ไม่ใช่ปัญหา สำหรับสาวๆ ในการเลือกชุดอีกต่อไป

ลายครั้งที่การแต่งตัว ถูกจำกัดด้วยไซซ์ หรือขนาดของผู้สวมใส่ เพราะเสื้อผ้าสวยๆ ในแบบหรือสไตล์ที่เราชอบ อาจออกแบบมาสำหรับหุ่นนางแบบ ที่รูปร่างเพรียวบาง สมส่วน ถึงจะใส่ออกมาดูดี ดูสวย

แต่เมื่อโลกแฟชั่นวันนี้เปลี่ยนไป การแต่งตัวไม่มีกรอบและกฎเกณฑ์ หากหลากหลายมากขึ้น เสื้อผ้าแบบเรียบๆ สวมใส่สบาย ทรงหลวมๆ ไม่ฟิกซ์แบบและทรง แต่สามารถปรับแต่งได้ตามไลฟ์สไตล์ เป็นที่นิยม

 

ยูนิโคล่ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้น คอลเลคชั่น ล่าสุด ฮานะ ทาจิมะ (HANA TAJIMA) ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2020 ในธีม “การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง” (Changing Bodies) สื่อถึงปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ ที่นำเอาความยืดหยุ่น ประยุกต์ให้เข้ากับรูปร่างที่หลากหลายของผู้หญิง ที่มีการเปลี่ยนแปลงทีละน้อยอยู่ตลอดเวลา

“รูปร่างของคนเราไม่ได้คงที่ตลอดเวลา หากแต่มีการเปลี่ยนแปลง และเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เรารับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงผ่านความแตกต่างแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งเกิดขึ้นในแต่ละวัน

ฉันจึงอยากออกแบบเสื้อผ้าที่ตอบรับกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เพื่อทำให้การแต่งตัวของเรากลับมามีชีวิตชีวา และมีความสนุกสนาน และทำให้เสื้อผ้าแต่ละชิ้นเป็นเสื้อผ้าชิ้นโปรดของผู้สวมใส่

โดยการออกแบบเสื้อผ้าให้มีรายละเอียดที่สามารถ ปรับได้ เป็นทรงทิ้งตัว และมีการตัดเย็บให้ได้ทรงที่สมส่วน เสื้อผ้าเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปร่างอันหลากหลายของเราในทุกๆ วัน” ฮานะ ทาจิมะ แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ กล่าว

“การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง” คือธีมหลักของฤดูกาลนี้ ตัวปรับและการวางแพทเทิร์นของตัวเสื้อผ้าทำให้ผู้สวมใส่มีอิสระในการปรับเสื้อผ้าให้พอดีตัว โดยรูปทรงหลวม

และการตัดเย็บที่สง่างามของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ สื่อถึงไอเดียของฮานะในการเพลิดเพลินไปกับเสื้อผ้าอย่างไม่ถูกจำกัดด้วยไซซ์ และปลดปล่อยผู้หญิงให้เป็นอิสระจากความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นในทุกๆ วัน

ลายพิมพ์ผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้และใบไม้ ลวดลายดอกไม้ที่สดใสซึ่งออกแบบโดยฮานะ สื่อถึงความงามจากภายในของผู้สวมใส่ โดยสีสันที่สดใสซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ถูกสะท้อนออกมาให้เห็นผ่านชิ้นงานอันเป็นเอกลักษณ์ของฮานะ เช่น กางเกงผ้าเชียร์สุดหรูและเดรสผ้าเครป

เฉกเช่นดียวกับที่ผ่านมา คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2020 ของ ฮานะ ทาจิมะ ยังเต็มเปี่ยมด้วยการสะท้อนถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่ยังเป็นคอลเลคชั่นที่มอบความสบายและความสง่างามให้แก่ผู้หญิงทุกคนโดยไม่จำกัดอายุ เชื้อชาติ วัฒนธรรม และความเชื่อทางศาสนา

คอลเลคชั่น ฮานะ ทาจิมะ มีจำหน่ายที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ และ ยูนิโคล่ออนไลน์สโตร์ เท่านั้น

แฟชั่นถุงปูน สวย เท่ รักษ์โลก มิกซ์แอนด์แมชท์ได้เฟี้ยวสุดๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไซซ์เล็ก ใหญ่ อวบขึ้น หรือ ผอมลง ไม่ใช่ปัญหาในการแต่งตัวอีกแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง