อบอุ่นหัวใจ สาวถ่ายภาพกับเจ้าตูบตั้งท้อง หวังเก็บเป็นความทรงจำ

20 ธ.ค. 2563 - 18:44 น.

อบอุ่นหัวใจ เจ้านายสาวผู้ใจดี ให้ช่างภาพถ่ายภาพเจ้าตูบที่กำลังตั้งท้อง เพื่อเก็บเป็นความทรงจำ พร้อมแฝงความคิดให้ผู้คนหันมาเหลียวแลสุนัขจรจัดมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นไวรัลที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายคน หลังสาวคนหนึ่งให้ช่างภาพตามถ่ายสุนัขของเธอที่กำลังตั้งท้องอยู่ สาวคนนี้มีชื่อว่า เคธี่ เอเวอรส์ จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เธอเป็นคนรักสุนัขมาก มักจะรับเลี้ยงและหาบ้านให้สุนัขอยู่เสมอ วันหนึ่งเธอได้พบกับสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่งอยู่ที่ริมถนนและมันกำลังตั้งท้องอยู่ จึงไม่รอช้ารับมันมาเลี้ยง พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า ลิลี่ แม

เคธี่กล่าวว่า เรื่องการถ่ายภาพเป็นความคิดของเธอ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยากจะทำมาตลอด ประกอบกับมีเพื่อนเป็นช่างภาพ จึงไม่รอช้าจับเจ้าลิลี่มาเป็นนางแบบทันที “มันเป็นความคิดของฉันเองเรื่องถ่ายภาพ ฉันอยากจะทำมันมาตลอดเพราะคิดว่าน่าจะสนุก เพื่อนของฉันเป็นช่างภาพพอดี ดังนั้นเราจึงมุ่งหน้าไปยังสวนสาธารณะและเริ่มถ่ายภาพกัน”

ลิลี่ถูกจับให้แต่งตัวราวกับเจ้าสาว ทั้งสวมมงกุฎดอกไม้และสวมผ้ากระโปรงยาวสุดพริ้วไปตามสายลม มันมีท่าทีชอบอกชอบใจพร้อมกับโพสต์ท่าให้ถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้เคธี่ได้เข้าร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับมันอีกด้วย


หลังจากถ่ายภาพได้เพียงสามวัน เจ้าลิลี่ก็ได้คลอดลูกสุนัขหน้าตาน่ารักออกมาถึง 8 ตัว ซึ่งเคธี่ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายภาพลูกสุนัขเก็บไว้

เคธี่กล่าวว่า จุดมุ่งหมายอีกอย่างหนึ่งของการถ่ายภาพคือ เธอต้องการให้ผู้คนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับสวัสดิภาพของสัตว์มากขึ้น “ตอนเราพบเจ้าลิลี่มันกำลังตั้งท้องเดินอยู่ตามท้องถนน โชคดีจริงๆที่เราพบมัน ไม่เช่นนั้นมันอาจจะคลอดลูกตามท้องถนน และลูกสุนัขทั้งหลายอาจจะไม่รอดชีวิต เพราะมันไม่สามารถรับมือกับอากาศที่หนาวเย็นและโรคร้ายได้”

ขอบคุณที่มา dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อบอุ่นหัวใจ สาวถ่ายภาพกับเจ้าตูบตั้งท้อง หวังเก็บเป็นความทรงจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง