ออทิสติก จากเด็กภาวะออทิสซึมถูกเพื่อนแบน สู่นายแบบสุดปัง ระดับโลก เคยถูกแกล้ง ไม่มีความสุข แต่ค้นพบพรสวรรค์ที่เปลี่ยนการมองโลกไปตลอดกาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออทิสติก ย้อนกลับไปก่อนเริ่มเข้าสู่วงการนายแบบอย่างเต็มตัว ของ Alfie Aldridge Zebedee ในวัย 11 ขวบ มีชีวิตวัยเรียนที่ค่อนข้างไม่มีความสุข

เพราะเขาถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมในโรงเรียน ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถสื่อสาร และเข้าสังคมได้เหมือนเด็กทั่วๆ ไปก็ตาม นั่นจึงทำให้เขารู้สึกเศร้าซึม และเก็บตัวอยู่บ่อยครั้ง

ขณะที่ครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อ ซึ่งได้ทำทุกทางให้ลูกสามารถใช้ชีวิตวัยเด็กได้อย่างมีความสุข จนได้รับคำแนะนำมาว่า ให้หนูน้อยลองไปเป็นนายแบบดูสิ จากนั้นครอบครัวก็ได้ไปหย่อนโปรไฟล์ของลูกชายไว้กับเอเจนซี่ดู ซึ่งบริษัทที่ว่าเป็นหน่วยงานสำหรับนายแบบ-นางแบบผู้พิการโดยเฉพาะเลย

หลังจากนั้น หนูน้อยก็ได้ถูกเรียกตัว และทดลองถ่ายแบบ นั่นจึงทำให้เขาได้เข้าสู่วงการนายแบบ และได้ค้นพบความชอบของตัวเอง ท่ามกลางแสงสปอร์ตไลท์ที่สาดส่องเข้ามา หลังจากวันนั้นโลกของหนูน้อยก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

Alfie Aldridge Zebedee ได้เป็นนายแบบให้กับแบรนด์ดังอย่าง H&M, River Island, Land Rover รวมถึงรันเวย์ระดับโลก อย่าง London Fasion Week แถมยังติด Top 100 เด็กรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ ในปี 2020 จากนิตยสาร Fabuk Teen Magazine ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน