ชวนส่องภาพความน่ารักของเจ้า ‘ฮารุ’ เต่าเผือกตัวน้อยจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของภาพไวรัล เต่าอ้าปากเหวอ ที่เหวอได้ใจชาวโซเชียลไปเต็มๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นธรรมดาที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงมักถ่ายภาพหรือวิดีโอของสัตว์เลี้ยงเก็บไว้ เช่นเดียวกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @Yakyu147Ab ที่ชอบแบ่งปันช่วงเวลาสนุกสนานกับเต่าเผือกตัวน้อยของเขา ซึ่งมันมีหนึ่งภาพที่ได้ใจชาวเน็ต จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียลก็คือ ภาพเต่าอ้าปากกว้าง นั่นเอง

เต่าตัวนี้มีชื่อว่า ฮารุ เป็นเต่าเพศเมีย ภาพที่มันกำลังทำตาโต อ้าปากกว้าง เรียกได้ว่าทำหน้าเหวอสุดๆ ไปถูกใจชาวเน็ตหลายคน ทำให้โพสต์ของเขามีคนกดแชร์มากกว่า 1 แสนครั้งและยอดกดถูกใจสูงถึง 6 แสนเลยทีเดียว

เขาออกมาให้สัมภาษณ์ ถึงที่มาการทำหน้าเหวอของเจ้าฮารุว่า ตอนนั้นเขาได้วางตู้เลี้ยงเต่าอันใหม่ ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกันกับที่มันมอง มันมีท่าทีอยากรู้อยากเห็นสุดๆ ทั้งทำตาโต อ้าปากกว้างอย่างเต็มที่ เขาเห็นว่ามันน่ารักดีจึงถ่ายภาพเก็บไว้

นอกจากนี้เขายังเล่าถึงนิสัยของเจ้าฮารุว่า มันมีนิสัยตลกอยู่ตลอดเวลา และมักจะแสดงออกทางสีหน้าอยู่เสมอ เขาจึงชอบถ่ายภาพมันแล้วนำไปลงทวิตเตอร์ ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ผู้คนต่างเอ็นดูมัน หากใครติดใจความน่ารักของเจ้าฮารุเข้าแล้ว สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม nekko121 ได้เลย

ขอบคุณที่มา redchili21, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน