สุดยอดนักดับเพลิง ไซเรนดังปุ๊บ เตรียมตัวปั๊บ ไม่สนสวมแค่กกน. แชมพูเต็มหัว!

7 เม.ย. 2564 - 18:20 น.

นักดับเพลิงจีนทุ่มสุดตัว ได้ยินเสียงไซเรนปุ๊บ รีบวิ่งมาเตรียมตัวปั๊บ แม้ว่าจะอาบน้ำอยู่ สวมกางเกงในตัวเดียว แถมยาสระผมเต็มหัว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาชีพนักดับเพลิง ถือเป็นหนึ่งอาชีพที่มีความเสี่ยงและใช้ความเสียสละสูง เมื่อใดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ นักดับเพลิงจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เข้าไประงับเหตุให้ทันท่วงที อย่างนักดับเพลิงหนุ่มชาวจีนคนนี้ ที่ได้ยินไซเรนดังขึ้น เขาก็พร้อมที่จะออกไปช่วยเหลือทุกคนทันที แม้ว่าตอนนั้นจะกำลังอาบน้ำอยู่ก็ตาม

จาง จ่านเว่ย นักดับเพลิงหนุ่มวัย 23 ปี จากเมืองจุนอี้ มณฑลกุ้ยโจว ได้กลายเป็นไวรัล หลังจากเขารีบวิ่งออกจากห้องน้ำ ทันทีที่ได้ยินเสียงไซเรนแจ้งเหตุ โดยเขามีสภาพเกือบเปลือย ตัวเปียกโชกและสวมเพียงกางเกงชั้นในเท่านั้น

ยิ่งเสียงไซเรนดังนานเท่าใด จางก็ยิ่งรีบรนมากขึ้นเท่านั้น ระหว่างทางเขามีลื่นล้มบ้าง เพราะตัวลื่นเกินไป แถมยังทำรองเท้าหล่น แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น เขายังคงมีสปิริตวิ่งต่อไปด้วยเท้าเปล่า

หลังจากนั้นจะเห็นว่าเขาวิ่งไปที่รถดับเพลิง โดยแต่งกายด้วยเครื่องแบบ (ที่ยังไม่ค่อยเรียบร้อย) และเห็นฟองยาสระผมอยู่บนศีรษะของเขา ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้าย ที่เสียงไซเรนดังกล่าว มันเป็นการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด ไม่ได้มีเหตุร้ายเกิดขึ้นจริงๆ

อย่างไรก็ตาม จางยังคงได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตมากมาย ปฏิกิริยาของเขามันสร้างความซึ้งใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก “นี่เป็นสัญชาตญาณของนักดับเพลิง”, “ฉันหวังว่าพวกเขาจะกลับมาอย่างปลอดภัยทุกครั้ง”, “แม้ว่าปากของฉันจะหัวเราะ แต่หัวใจของฉันก็ชื่นชมเขา”

จางให้สัมภาษณ์ว่า ทันทีที่ได้ยินเสียงแจ้งเตือน เขาไม่สนว่าตอนนั้นจะกำลังทำอะไรอยู่ รู้แค่เพียงว่าต้องรีบออกไปช่วยเหลือคน “เมื่อผมได้ยินเสียงไซเรน ความคิดเดียวของผมคือ ต้องวิ่งออกจากห้องน้ำทันที” เรียกได้ว่า น่ายกย่องและน่านับถือหัวใจจริงๆ

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดยอดนักดับเพลิง ไซเรนดังปุ๊บ เตรียมตัวปั๊บ ไม่สนสวมแค่กกน. แชมพูเต็มหัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง