เก่งแต่เด็ก! ชวนรู้จัก "ลิลิธ" ช่างสักตัวจิ๋ว วัยเพียง 13 ปี แต่ฝีมือไม่ธรรมดา

8 เม.ย. 2564 - 17:39 น.

ชวนมารู้จัก “ลิลิธ” ช่างสักตัวจิ๋วจากสิงคโปร์ ถึงแม้อายุยังน้อย แต่ขอบอกเลยว่าฝีมือไม่ธรรมดา ฝากผลงานสักมาแล้วมากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชวนรู้จัก “ลิลิธ” ช่างสักตัวน้อยจากสิงคโปร์ ที่มีวัยเพียง 13 ปี แต่ฝีมือไม่ธรรมดา เธอถูกพูดถึงครั้งแรกในปี 2019 หลังจากได้เข้าร่วมงาน Culture Cartel Exhibition ในงานเธอได้แสดงให้ผู้คนเห็นถึงความสามารถ ความมุ่งมั่น ภายใต้แรงกดดันมากมายได้อย่างยอดเยี่ยม

หนูน้อย ลิลิธ เซียว เป็นลูกสาวของ โจเซฟ ตัน ช่างสักชื่อดังในสิงค์โปร์ ผู้เป็นเจ้าของร้านสัก Visual Orgasm Tattoo ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมายาวนานกว่า 20 ปี จึงไม่แปลกใจที่เธอจะมีความสนใจในเรื่องรอยสัก

จุดเริ่มต้นการเข้าสู่วงการสักของลิลิธคือ วันหนึ่งคุณพ่อได้ถามเธอว่า สนใจเรื่องรอยสักและอยากเป็นช่างสักหรือไม่ ซึ่งเธอได้ตอบกลับไปทันทีว่าสนใจ จากนั้นคุณพ่อก็พาเธอไปที่ร้านสักด้วย เพื่อที่จะได้เรียนรู้งานสัก

ลิลิธใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดของโรงเรียน มาเรียนรู้งานกับคุณพ่อที่ร้านสัก เธอคอยเฝ้าดูและสังเกตเก็บรายละเอียดต่างๆ ในเวลาเพียง 6 เดือน เธอก็พร้อมที่จะลงมือสักแล้ว โดยมีลูกค้ารายแรกคือ เพื่อนของคุณพ่อที่ยอมให้เธอลงเข็มวาดการ์ตูนบนตัวได้

สำหรับการเป็นช่างสักครั้งแรก ลิลิธมีความประหม่าเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็สำเร็จไปด้วยดี โดยใช้เวลาในการสักไปทั้งหมด 90 นาที “ในตอนแรกหนูรู้สึกกลัวมาก มันต่างจากการวาดภาพ เพราะเราสามารถลบภาพวาดได้ เมื่อเราวาดผิด แต่รอยสักมันจะอยู่แบบนั้นตลอดไป”

อย่างไรก็ตาม ความมั่นใจของลิลิธก็เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ในตอนนี้เธอได้โชว์ฝีมือการสักหลายครั้ง มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากมาย บางรายก็มีแบบมาให้ บางรายก็ให้เธอช่วยออกแบบลายให้ ซึ่งบอกเลยว่าฝีมือไม่ธรรมดา น่าสนใจสุดๆ

ปัจจุบันลิลิธกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “ช่างสักที่อายุน้อยที่สุดในสิงคโปร์” แต่เธอยังคงเรียนรู้ศิลปะการสัก ในฐานะเด็กฝึกงานของพ่อต่อไป เพราะสักวันหนึ่งเธออาจจะต้องรับช่วงต่อจากพ่อ และจะกลายเป็นช่างสักที่เก่งที่สุดในอนาคต หากใครสนใจอยากชมฝีมือของช่างสักตัวน้อย สามารถเข้าไปที่อินสตาแกรม smol_pxtatoe ได้เลย

ขอบคุณที่มา odditycentral, Youtube

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก่งแต่เด็ก! ชวนรู้จัก "ลิลิธ" ช่างสักตัวจิ๋ว วัยเพียง 13 ปี แต่ฝีมือไม่ธรรมดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง