สวยรวยเฮง ตงฟางซินแซนางพญาโหงวเฮ้ง เจาะโหงวเฮ้งดาราหน้าปัง หน้าผากใครงานรุ่ง จมูกใครรับเงินรัว ปากใครความรักเริ่ด ฯลฯ เหมาะเป็นแม่แบบศัลยกรรม

สวยรวยเฮง อดีตสัตวแพทย์ ผู้ผันตัวเป็นซินแซ ศาสตร์ฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้ง “อ.กอล์ฟ-ณภิยา วัชรสกุลดิษ” เจ้าของฉายา “เซ็กซี่ซินแซ” และ “ตงฟางซินแซนางพญาโหงวเฮ้ง” ไล่เรียงแต่ละอวัยวะอันโดดเด่นของดาราหน้าปัง เผื่อใครกำลังคิดทำศัลยกรรม อาจนำไปเป็นไอเดียแม่แบบ

หน้าผาก

ซินแซกอล์ฟ บอกก่อนว่า “ต้องดูก่อนว่าในปาจื่อของคุณต้องการธาตุไฟไหม ถ้าต้องการธาตุไฟก็สามารถที่จะเติมหน้าผากได้”

“หน้าผากเป็นตำแหน่งของธาตุไฟ และเป็นตำแหน่งวังหลายๆ วังมากมาย มีความสัมพันธ์ทั้งเรื่องความรักการงานการเงิน โดยเฉพาะการงานหรือความสำเร็จ”

“หน้าผากที่เป็นต้นแบบที่ดี คือ พี่อั้ม พัชราภา เพราะในตำแหน่งของพี่อั้ม พัชราภา ไม่ว่าจะตำแหน่งจุดเนินสุริยันจันทรา ตำแหน่งไท้เอี้ยง ตำแหน่งฮั่วเอี้ยง ตำแหน่งเกงเอี๊ยง หรือตำแหน่งหน้าผากทั้งหมด ถือว่าได้รูป และมีเนินสุริยันจันทราตรงนี้ที่เด่น ดังนั้นบุคคลคนนี้หรือหน้าผากแบบนี้จะประสบอย่างยาวนาน”“อีกคนถือว่าเป็นหน้าผากที่ดีและสวยก็คือ ศรีริต้า เจนเซ่น เพราะเนินสุริยันจันทราสวย และตำแหน่งวังการงาน มีความโดดเด่นมาก มีความผ่อง และอีกคนหนึ่งจะเป็นคนที่มีโหงวเฮ้งที่จะไปไกลมากๆ คือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เพราะว่าโครงหน้าของใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มีเนินสุริยันจันทราที่เด่น อันที่สอง หน้าผากเต็มอิ่ม อันที่สาม เป็นโครงหน้าของธาตุน้ำกับธาตุทองที่ลงตัวค่ะ”

ทั้งนี้ซินแซแนะนำเติมหน้าผากด้วยไขมัน เพราะไขมันเป็นสิ่งที่มีชีวิตจากเซลล์ของตัวเอง ดังนั้นในเรื่องการอ่านโชคชะตา เวลาอ่านโชคชะตา จะอ่านจากชี่หรือพลังบนใบหน้า ซึ่งเกิดจากปราณ หรือพลังภายในของร่างกาย ไขมันตอบโจทย์หลักในเรื่องของโหงวเฮ้งมากที่สุด

ตาทรงพลัง

“ตาที่ทรงพลังคือ ตาของพี่อั้ม พัชราภา ลักษณะแบบนี้คือ ตามังกร ซึ่งตามังกรจะประสบโชคดี เป็นของผู้มีบุญญาบารมี ต่อมาคนตาหงส์ ถือว่าตาที่เป็นมงคล ก็คือ ถ้าเป็นคนไทย ก็จะเป็น น้องจีน นางเอกฮาวทูทิ้ง ตาหงส์ก็คือ ลักษณะตาเรียวยาว ปลายตาเชิด ตาชั้นเดียว”

“ตานกยูง เป็นตาของผู้หญิงสูงศักดิ์ ประสบความสำเร็จ และก็กตัญญู ลักษณะตาสองชั้น เรียวแหลม ปลายตายาว คนตานกยูง วัยเด็กอาจจะต่อสู้ชีวิตนิดนึง แต่ตอนเข้าสู่วัยกลางคน 20 กว่า 30 กว่า จะประสบความสำเร็จ หรือมีชื่อเสียงขึ้น” อ.กอล์ฟ พูดเลยว่าคนดังที่มีตานกยูง ได้แก่ ชมพู่ อารยา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ศรีริต้า เจนเซ่น

“แต่ก่อนที่จะทำตา คุณต้องดูก่อนนะคะว่าดวงของคุณในปาจื่อต้องการธาตุไฟไหม ถ้าต้องการธาตุไฟ นั่นหมายความว่าคุณทำแล้ว มีโอกาสสมดุลตามหลักปาจื่อ”

จมูก สะท้อนการเงินกับความรัก

“จมูกคือ ราชาแห่งขุมเขา ราชาแห่งธาตุดิน เป็นประธานของใบหน้า ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงจมูกมีผลสำคัญยิ่งกับชีวิต เพราะจมูกคือดาวสามี ดาวแห่งความมั่งคั่ง ดาวแห่งการเงิน ดังนั้นจมูกที่ซินแซเห็นแล้วจะประสบโชคดีเลยคือ หนึ่ง ต้องบอกพี่อั้ม โหงวเฮ้งลงตัวมากนะ”

“ตำแหน่งปลายหยดน้ำ ตำแหน่งปลายจมูก ตำแหน่งปีกจมูก ก็มีเนื้อที่เต็ม ก็ตรงปีกจมูกกินเข้ามาถึงตาขาว ก็บ่งบอกถึงจะมีรายได้หลายช่องทาง และก็เป็นคนที่ฉลาดในการหาเงิน อันที่สองจมูกแบบพี่นุ่น วรนุช จะประสบโชคดี ในเรื่องของการเงินกับความรัก”

รูปทรงปากปัง

“ลักษณะปากที่ดี หนึ่ง จะต้องมีร่องหยิงตงที่ชัดเจน ก็คือ ร่องตรงนี้ เราเรียกว่าสายธารแห่งวัยกลางคน อันที่สอง จะต้องมีดาวน้ำที่ชัดเจน เรียกว่าจุ่ยใช้ คือ ตรงจะงอยปาก ลักษณะจะงอยปากที่ดี ไม่ใช่จะจะงอยปากจิกเหมือนครุฑ จะต้องมีตำแหน่งของตรงจะงอยปาก เป็นตำแหน่งที่ชัดเจน เป็นตำแหน่งที่เนื้อปากยื่นออกมา ไม่ใช่เป็นตำแหน่งที่กด ไม่ใช่นะ”

“ตำแหน่งมุมปากจะต้องเชิดขึ้นเล็กน้อย ที่ปากสวยๆ และคิดว่าเขาจะประสบโชคดี และอีกไม่นานน่าจะได้แต่งงาน ถ้าดูจากโหงวเฮ้งนะ กอล์ฟไม่ได้ดูปาจื่อเขา พี่อั้ม จะประสบโชคดีในช่วง 42 43 44 มีโอกาสสมหวังทุกๆ เรื่อง ถึงเวลาของเขาแล้วอันที่สอง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก คนนี้โหงวเฮ้งจะไปไกลมาก อีกคนที่ปากและตาที่ดูดีเลย ก็คือ ใหม่ ดาวิกา”

อย่าหาทำ คางแหลม

พี่ชมพู่ อารยา เป็นตัวอย่างลักษณะคางที่ดีต้องมีกรามที่มีเนื้อด้วย ดาราที่หน้าเรียงทำไมโชคดี เพราะเขาหน้าเรียว แล้วเนื้อเต็ม กรามเต็ม จึงประสบโชคดี ห้ามทำคางแหลม”

“เวลาทำศัลยกรรม จะทำศัลยกรรมอะไรก็ตาม ถ้าสมมติเรายึดถือในวิชาโหงวเฮ้ง ก็ลองเอาไปพิจารณาดู ว่าเราจะทำอะไรที่เหมาะกับเราหรือเราจะไม่ทำอะไร การทำศัลยกรรม สักคิ้ว สักปาก หรืออะไรก็ตาม เป็นทางเลือกในการปรับโชคชะตา แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตเราดีที่สุดคือ mindset ชีวิต จิตใจ และก็กัลญาณมิตรที่ดีค่ะ” ซินแซกอล์ฟฝากทิ้งท้าย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน