ลมพัดหวน คู่รักชาวไนจีเจีย จูงมือเข้าพิธีวิวาห์อีกครั้ง หลังจากหย่าร้างกันไปนานกว่า 10 ปี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกได้ว่าเป็นลมพัดหวนของจริง สำหรับคู่บ่าวสาวชาวไนจีเรีย อย่าง บาบาโซลา กูตี ผู้เป็นเจ้าบ่าว และ โลลา ฟาโฟโวรา ผู้เป็นเจ้าสาว ที่ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแต่งงานกันอีกครั้ง หลังจากได้หย่าร้างกันนานถึง 10 ปี!

ทั้งคู่พบกันเมื่อ 32 ปีก่อน ที่ลากอส ไนจีเรีย หนึ่งปีต่อมาพวกเขาก็เริ่มออกเดต จากนั้นก็พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ จนวันที่ 8 เม.ย. 39 ทั้งคู่ได้แต่งงานสร้างครอบครัว มีลูก ๆ ที่น่ารักร่วมกัน 3 คน ผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 2 คน ต่อมาความรักของทั้งคู่เริ่มมีปัญหา จึงตัดสินใจแยกกันอยู่ และนำไปสู่การหย่าร้าง

ในปี 60 ทั้งคู่ได้กลับมาคืนดีกัน จนเมื่อวันที่ 8 เม.ษ. ของปีนี้ ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานด้วยกันอีกครั้ง โดยมีลูก ๆ และเพื่อนสนิท มาร่วมเป็นสักขีพยานความรัก ส่วนญาติและแขกคนอื่น ๆ ได้เข้าร่วมพิธีผ่านแอพ Zoom เนื่องจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19

ด้านความรู้สึกของทั้งคู่ ต่างมองว่ามันเป็นลิขิตของพระเจ้า การที่คนเราเลิกรากันไปหลายปี จะสามารถกลับมารักและแต่งงานกันได้อีกครั้ง มันช่างเป็นไปได้ยาก ซึ่งก่อนหน้านี้ คนรอบตัวของเขา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งคู่อาจจะได้กลับมาอยู่ด้วยกัน เขาได้ยินดังนั้นก็ได้แต่หัวเราะ ใครจะไปรู้อนาคตว่า มันจะเป็นจริงดังคำกล่าว

ทั้ง ๆ ที่ ไม่น่าจะเป็นไปได้ หลังจากแยกกันมานานกว่า 10 ปี แต่พวกเราก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง การเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และก็ไม่เคยยอมแพ้”

ขอบคุณที่มา gistsbaze, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน