หนุ่มไนจีเรียคนหนึ่ง ได้รับโอกาสครั้งใหญ่ในชีวิต จากคนไร้บ้านไม่มีใครรู้จัก กลายเป็นนายแบบ เป็นที่ต้องการตัวของช่างภาพหลายคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย เป็นสิ่งที่ “อาลี โอลาคุนมี” หนุ่มไร้บ้านจากไนจีเรียต้องเผชิญทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อได้พบกับ “อาโฟลาบี” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ผู้ที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

ในขณะที่อาลีกำลังนอนหลับอยู่ใต้สะพานลอยตามปกติ สถานที่บริเวณใกล้เคียงถูกใช้เป็นฉากหลังของการถ่ายแบบเสื้อผ้าพอดี และก็เกิดความบังเอิญอีกครั้ง เมื่อนายแบบไม่สามารถมาทันเวลานัดหมายได้ ทำให้อาโฟลาบีต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า ด้วยการมองหานายแบบคนใหม่มาแก้ขัด

ทันใดนั้น สายตาของอาโฟลาบีและช่างภาพได้เหลือบไปเห็นอาลีที่กำลังนอนหลับอยู่ เขามีคุณสมบัติ รูปร่างตรงตามที่ต้องการ จึงตัดสินใจเข้าไปทาบทาม ให้ลองมาเป็นนายแบบสักครั้ง

“ผมกับช่างภาพเจออาลีที่ใต้สะพาน ตอนนั้นพวกเรากำลังรอนายแบบอีกคน ที่น่าจะรถติดอยู่ ดังนั้นผมจึงลองเสนอให้อาลีมาถ่ายแบบแทน พวกเราให้เขาล้างมือ ล้างเท้า และจับสวมเสื้อผ้าถ่ายแบบ ซึ่งอาลีก็เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ทุกอย่างมันเพอร์เฟกต์มาก ไม่ว่าจะเป็นสีผิว รูปร่างหน้าตา ลีลาการโพส”

หลังจากการถ่ายแบบเสร็จสิ้น อาลีได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ใต้สะพานดังเดิม แต่ชีวิตของเขากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อผลงานการถ่ายแบบของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ภาพของเขาที่สวมเสื้อผ้าอย่างมีสไตล์ ท่าทางการโพสสุดคูล ทำให้มีช่างภาพหลายคนติดต่อเข้ามา ต้องการตัวเขาไปถ่ายแบบด้วยมากมาย

ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า อาลีได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนายแบบกับบริษัทใดโดยเฉพาะหรือไม่ แต่ตอนนี้เขาได้มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @aliolakunmi ไว้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามผลงานเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน