สาวพิการใจแกร่ง สู้ชีวิตจนเป็นไวรัล คนแห่บริจาคเงิน จนเปิดร้านค้า ตั้งตัวได้!

26 เม.ย. 2564 - 18:48 น.

สาวพิการสู้ชีวิต เดินเร่ขายน้ำจนกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตช่วยระดมทุนบริจาค จนสามารถนำเงินไปตั้งตัว เปิดซูเปอร์มาร์เก็ตของตัวเองได้ ไม่ต้องทนลำบากอีกต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“แมรี่ แดเนียล” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจากไนจีเรีย กำลังได้รับความสนใจจากผู้คน เพราะถึงแม้จะมีร่างกายพิการ แต่ยังดิ้นรนหาเลี้ยงชีวิตอย่างสุดความสามารถ ภาพของเธอที่แบกกะละมังไว้บนหัว ด้านในเต็มไปด้วยขวดน้ำมากมาย ใช้ไม้ค้ำประคองตัวเอง เดินเร่ขายน้ำ ได้ใจชาวเน็ตไปเต็ม ๆ

ชาวเน็ตทั้งเห็นใจและชื่นชมแมรี่ จึงช่วยกันบริจาคเงินให้เธอ ซึ่งสามารถระดมทุนได้มากกว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ใจดี อาสาที่จะจัดหาขาเทียมให้กับเธออีกด้วย


เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ตรงกับวันเกิดอายุครบ 27 ปีของแมรี่ ชาวเน็ตก็ไม่พลาดที่จะช่วยกันระดมทุนจัดงานวันเกิดให้กับเธอ ทั้งเนรมิตสถานที่สวยงามและมีสไตล์ลิสต์ชื่อดังมาช่วยแปลงโฉมให้ซึ่งเธอดูความสุขมาก สังเกตได้จากรอยยิ้มที่งดงามบนใบหน้าของเธอ

แมรี่มีความสุขมาก เธอไม่เคยคิดเลยว่า ตนเองจะมีงานวันเกิดที่ยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ พร้อมกับกล่าวว่า ตั้งใจจะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปเปิดซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อหาเลี้ยงชีพตนเองและลูกสาวต่อไป เธออยากให้เรื่องราวของเธอ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ที่มีชะตาชีวิตเดียวกันกับเธอ เผื่อวันหนึ่งทุกอย่างจะเป็นใจ ให้ชีวิตพลิกผันแบบเธอได้

“ฉันวางแผนจะเปิดซูเปอร์มาร์เก็ต ที่นั่นจะวางขายบะหมี่ น้ำดื่ม ของกินของใช้มากมาย ทันทีที่ฉันได้ที่พักในลากอส ฉันจะย้ายไปอยู่ที่นั่นกับลูกสาว พร้อมกับจ้างลูกพี่ลูกน้องอีกสองคน ให้มาช่วยดูแลซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งฉันหวังว่า เรื่องราวของฉันจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับผู้คนที่มีสภาพเหมือนฉัน ให้มีกำลังใจ หาเลี้ยงชีพต่อไป”

ขอบคุณที่มา correctng, Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวพิการใจแกร่ง สู้ชีวิตจนเป็นไวรัล คนแห่บริจาคเงิน จนเปิดร้านค้า ตั้งตัวได้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง