ภาพชวนงง หนูน้อยยืนเล่นโทรศัพท์ ขาไปไหน-ยืนยังไง มาไขคำตอบกัน!

17 พ.ค. 2564 - 18:13 น.

ภาพไวรัลหนูน้อยยืนเล่นโทรศัพท์ กลางแดงเปรี้ยง ทำชาวเน็ตงงหนักมาก ยืนอยู่ในน้ำหรือมีครึ่งตัว กว่าจะเข้าใจ ทำเอามึนไปนานหลายนาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นภาพไวรัลชวนปวดหัวทั่วโซเชียล หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Guythip Saraswatimonthon โพสต์ภาพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งยืนเล่นโทรศัพท์ในตอนกลางวัน พร้อมแคปชั่นว่า “ปวดหัวแต่เช้า ภาพไม่ได้ photoshop ใด ๆ น้องไม่ได้ตัวขาด ไม่ได้พิการ ไม่ได้โดนธรณีสูบ อีxัxกว่าจะดูออก”

ภาพที่เห็นทำชาวเน็ตงงหนักมาก บ้างก็คิดว่าเด็กสาวถูกตัดต่อรูปตอนอยู่ในน้ำ มาแปะวางบนพื้นทางเดิน จึงทำให้เห็นว่ามีแค่ครึ่งตัว บ้างก็คิดว่าเด็กสาวจมลงพื้น หลายคนถึงกับเพ่งแล้วเพ่งอีกกว่าจะเข้าใจ ส่วนคนที่งงก็ยังคงงงต่อไป ซึ่งความงงนี้ทำให้โพสต์กลายเป็นไวรัล มียอดไลก์กว่า 8,000 และยอดแชร์สูงถึง 15,000 ครั้งเลยทีเดียว


ต่อมามีชาวเน็ตใจดีมาไขข้อสงสัยแล้วว่า ความจริงมันเป็นภาพลวงตา เด็กสาวไม่ได้อยู่ในน้ำหรือมีเพียงครึ่งตัวแต่อย่างใด เพียงแต่เด็กสาวคนนี้กำลังยืนพิงขอบกำแพงเตี้ย ๆ (เส้นสีดำ) เท่านั้น

ช่างบังเอิญที่ขอบกำแพงและพื้นทางเดินมีสีใกล้เคียงกัน ประกอบกับมุมกล้อง ทำให้หลายคนคิดว่าขอบกำแพงและพื้นทางเดินมีระดับเดียวกัน จึงให้ความรู้สึกว่าเด็กสาวนั้นจมลงไป หรือมีแค่ครึ่งตัวนั่นเอง

ขอบคุณที่มา Twitter @EnerOx456

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพชวนงง หนูน้อยยืนเล่นโทรศัพท์ ขาไปไหน-ยืนยังไง มาไขคำตอบกัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง