แมวยักษ์3มิติโผล่ – วันที่ 7 ก.ค. ซีเอ็นเอ็น และ โซระนิวส์ 24 รายงานว่า ชาวโตเกียวฮือฮาภาพเหมียว 3 มิติขนาดใหญ่ยักษ์ปรากฏบนป้ายโฆษณาบนจอแอลอีดีกลางแยกชินจูกุ ย่านช้อปปิ้ง ใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียกความสนใจจากทั้งคนที่ผ่านไปมาและโลกออนไลน์ตั้งแต่วันที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

Cross Shinjuku Vision ผู้ทำภาพเจ้าเหมียวยักษ์เป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อโปรโมทพื้นที่ให้เช่าป้ายโฆษณาที่เป็นจอแอลอีดีซึ่งมีความโค้งขนาด 154 ตารางเมตร ลำโพงคุณภาพสูง ความละเอียดภาพระดับ 4 เคที่ให้ภาพเสมือนจริงแสดงภาพเหมียวเดินเล่นไปมาอยู่เหนือกรุงโตเกียว และร้องเหมียวๆ

ภาพเหมียวมองลงมายังคนข้างล่างราวกับมันอาจจะกระโดดลงมาได้ทุกขณะ วิดีโอทั้งน่ารักและน่ากลัวพอๆกัน โดยเฉพาะเมื่อเหมียวช่างสงสัยสบตากับเรา

แมวยักษ์3มิติโผล่

วิดีโอฉายระหว่าง 7.00 น.-1.00 น. แสดงภาพเหมียวเปลี่ยนอิริยาบถตลอดทั้งวัน ตั้งแตเริ่มตื่นนอนตอนเช้าและตอนบ่าย เหมียวยืนขึ้นและส่งเสียงร้องเหมียวๆไปยังคนที่ผ่านไปมา พอตกค่ำ เหมียวเอนตัวลงนอนและหลับในท่าเอาหัวเกยบนอุ้งเท้า

แม้ว่าโฆษณาแมวยักษ์ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งวันที่ 12 ก.ค.นี้ แต่ได้มีการทดสอบการออกอากาศตั้งแต่เดือนที่แล้ว ทำให้เจ้าเหมียวชินจูกุโปรยเสน่ห์จนโด่งดังในสื่อออนไลน์ จนผู้ใช้โซเชียลหลายคนต่างลงความเห็นว่า น่ารักและกำลังทำท่าตื่นตาตื่นใจในเทคโนโลยี

แมวยักษ์3มิติ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์วิดีโอช่วงที่เหมียวหาวและกำลังจะผล็อยหลับ พร้อมเขียนข้อความว่า ดูเหมือนว่า เหมียวง่วงๆตอนกลางคืน

สำหรับคนที่ไม่สามารถเดินทางมาเห็นกับตาตัวเองได้ บริษัทครอส สเปซ หนึ่งในบริษัทที่อยู่เบื้องหลังเหมียว 3 มิติ ได้เริ่มไลฟ์สดเหมียวให้ได้ชมกันทางยูทูบ แต่เจ้าของจอยักษ์ระบุข้อควรระวังไว้ว่า เอ็ฟเฟ็กต์ 3 มิติอาจถูกลดประสิทธิภาพลงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมุมในการรับชมภาพ

 

ป้ายแอลอีดีเหมียว 3 มิติ ตั้งอยู่เหนือประตูทางออก ทางทิศตะวันออกของสถานีรถไฟชินจูกุ จากข้อมูลเว็บไซต์ Cross Shinjuku Vision มีคนราว 190,000 คนเดินผ่านจอยักษ์ทุกๆสัปดาห์

ป้ายโฆษณา 3 มิติ เสมือนจริงปรากฏในหลายชาติเอเชียในช่วง 2-3 ปีมานี้ เมื่อเดือนพ.ค. มีภาพคลื่น 3 มิติ ขนาดยักษ์ขึ้นแท่นเป็นป้ายโฆษณาดิจิทัลขนาดใหญที่สุดในย่านกังนัมของประเทศเกาหลีใต้

//////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวญี่ปุ่นสุดเจ๋ง ออกแบบกระเป๋าเป้รูปแมว ใครเห็นก็ต้องทัก นึกว่าแมวจริง!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน