เอ็นดูหนักมาก! หนูน้อยเกิดยุคโควิด เลยคิดว่าทุกอย่างคือเจลล้างมือ

23 ก.ค. 2564 - 16:01 น.

หนูน้อยวัยหนึ่งขวบ เกิดมาในยุคโควิด-19 เห็นผู้คนใช้เจลล้างมือทุกวัน เลยตีความทึกทักว่าทุกอย่างเป็นเจลล้างมือ ทำชาวเน็ตเอ็นดูหนักมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตั้งแต่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจเรื่องสุขอนามัยมากขึ้น นอกจากใส่หน้ากากอนามัยแล้วต้องหมั่นล้างมือเป็นประจำ ดังนั้นเด็ก ๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลกในช่วงนี้ จึงถูกฝึกให้มีนิสัยรักความสะอาดตั้งแต่ยังเล็ก

หนูน้อยคนหนึ่งเกิดในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีการระบาดหนักหนาพอสมควร ภาพจำของหนูน้อยจึงมีแต่การรักษาความสะอาด ดังนั้นเมื่อหนูน้อยเห็นสิ่งของต่าง ๆ จึงทึกทักไปเองว่ามันคือ “เจลล้างมือ”

จากรูปจะเห็นว่า เมื่อหนูน้อยเห็นพวกเสาต่าง ๆ หรือแม้แต่อิฐบล็อกต้นไม้ ก็รีบวิ่งเข้าไปหาทันที จากนั้นทำท่าเหมือนรอแอลกอฮอล์หยดใส่มือ แล้วก็ถูมือน้อย ๆ อย่างน่ารัก ก่อนจะเดินจากไป

วิดีโอกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตคาดเดาว่า หนูน้อยอาจเลียนแบบเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์ ที่เห็นประจำในห้างสรรพสินค้าหรือตามร้านอาหาร พร้อมกับเอ่ยว่า มันเป็นเรื่องราวที่น่ารักและน่าเศร้าใจไปพร้อม ๆ กัน ที่เด็ก ๆ ต้องเกิดมาในยุคของโรคระบาดเช่นนี้ ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตวิ่งเล่นตามประสาเด็กได้อย่างเต็มที่ ชมคลิป คลิก

ขอบคุณที่มา timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็นดูหนักมาก! หนูน้อยเกิดยุคโควิด เลยคิดว่าทุกอย่างคือเจลล้างมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง