หนุ่มมาเลย์ วาดภาพขายเล่นๆ ดันมีคนซื้อจริง แถมขายหมด-ได้รีวิวห้าดาว!

23 ก.ค. 2564 - 17:54 น.

หนุ่มมาเลย์แบ่งปันประสบการณ์ ขายภาพวาดลายเส้นสุดจี๊ด (ที่ไม่คิดว่าจะมีคนซื้อ) แต่ดันกลายเป็นไวรัล คนแห่ซื้อจนขายหมดเกลี้ยง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นไวรัลให้หลายคนงุนงง เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Adib Afdzal ชายหนุ่มจากมาเลเซีย ได้แบ่งปันประสบการณ์การทำธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร ผ่านแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Shopee

เขาเล่าที่มาการทำธุรกิจว่า หนึ่งวันก่อนเริ่มวางขายงานศิลปะ เขากำลังนั่งแก้งานให้บริษัทอยู่ โดยใช้โปรแกรม Photoshop จู่ ๆ เขาก็คิดขึ้นมาว่า ทำไมถึงไม่ลองวาดภาพแล้ววางขายบน Shopee ดูบ้างล่ะ

จากนั้นเขาก็ลงมือวาดภาพผ่านโปรแกรม Photoshop ด้วยลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ใครเห็นก็ต้องอึ้ง โดยวางขายในราคา 0.50 ริงกิต (ประมาณ 4 บาท) สำหรับภาพขาวดำ และ 0.80 ริงกิต (ประมาณ 6 บาท) สำหรับภาพสี พร้อมสโลแกนดึงดูดลูกค้าว่า “ถูก ประหยัด และทนทาน!”

แรก ๆ ผลตอบรับไม่ค่อยดีนัก แต่ต่อมาเขาก็ได้รับคำสั่งซื้ออย่างล้นหลาม เมื่องานศิลปะชิ้นหนึ่งของเขาเป็นไวรัลบนติ๊กต็อก มีผู้คนแห่มาซื้องานศิลปะกันมากมาย และมันขายดีจนหมดสต็อกไปเรียบร้อยแล้ว

“มันมียอดขายเกือบ 200 ชิ้น ผมทำเงินได้มากกว่า 100 ริงกิต (ประมาณ 780 บาท) ตอนแรกผมรู้สึกตกใจมาก แต่ก็ดีใจที่มีคนชื่นชอบผลงานของผม ผมรู้สึกดีมากที่งานของผม มันช่วยเยียวยาจิตใจผู้คน ท่ามกลางสถานการณ์ยากลำบากเช่นนี้ได้”

ในส่วนของการให้คะแนนบน Shopee ขอบอกเลยว่า งานดีขนาดนี้ได้ห้าดาวไปเต็ม ๆ เห็นได้ชัดว่ามันสร้างความสุขให้ผู้คนได้มากมาย ไม่ว่าจะเจอเรื่องเศร้าแค่ไหน หากเห็นผลงานของเขา รับรองว่าจะต้องหัวเราะออกมาทุกราย

 

ขอบคุณที่มา redchili21

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมาเลย์ วาดภาพขายเล่นๆ ดันมีคนซื้อจริง แถมขายหมด-ได้รีวิวห้าดาว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง