คุณแม่มะกันลาออกจากงาน หันมารื้อขยะขาย สร้างรายได้หลายหมื่น!

31 ส.ค. 2564 - 18:11 น.

คุณแม่ชาวมะกันลาออกจากงานประจำ เพื่อมารื้อค้นขยะหาของไปขายต่อ กลายเป็นรายได้หลักหาเลี้ยงครอบครัว ทำเงินหลักหมื่นต่อสัปดาห์!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับคำกล่าวที่ว่า “ขยะของคน ๆ หนึ่ง อาจเป็นสมบัติของอีกคน” พิสูจน์แล้วว่าเป็นจริงได้ จากกรณีของคุณแม่ชาวอเมริกันคนหนึ่ง ที่ถังขยะได้กลายเป็นแหล่งสร้างรายได้หาเลี้ยงครอบครัวของเธอ

“ทิฟฟานี เชอรี” คุณแม่ลูกสี่ วัย 32 ปี จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ได้ลาออกจากงานประจำ มาอุทิศตนให้กับการ “ดำถังขยะ” หรือรื้อค้นถังขยะหาของมาขาย ซึ่งมันสามารถสร้างรายได้สูงถึง 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,000 บาท) ต่อสัปดาห์

ทิฟฟานีเล่าถึงที่มาของการทำอาชีพนี้ว่า ในปี 2560 เธอได้ลองรื้อถังขยะหาของขายดู ตอนนั้นเธอพบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางจำนวนมาก ซึ่งมันชำรุดเพียงเล็กน้อยเธอจึงนำไปขายต่อ ได้เงินกลับมากว่า 1,200 ดอลลาร์ (ประมาณ 38,000 บาท) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอกับสามีก็พากันออกไปค้นขยะหาเลี้ยงชีวิต ไม่เพียงแต่นำสิ่งที่ได้ไปขายต่อ แต่พวกเขายังนำมันมาตกแต่งบ้านอีกด้วย

สถานที่ยอดนิยมของทิฟฟานีคือ ถังขยะใกล้ ๆ ร้านขายสินค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ มีตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องสำอาง ไปจนถึงสินค้าเทคโนโลยี ที่ต้องถูกทิ้งเพราะชำรุดเพียงเล็กน้อย ตามนโยบายของทางแบรนด์


อย่างไรก็ตาม ทิฟฟามักถูกวิพากษ์วิจารณ์เสมอ บางคนมองว่าสิ่งที่เธอทำ มันไม่ต่างจากการเป็นขโมย แต่บางคนก็มองว่า มันช่วยลดขยะและเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเธอก็พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า สิ่งที่เธอทำมันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าเธอไม่เก็บมาขาย สิ่งของพวกนี้ก็จะถูกส่งไปยังที่ทิ้งขยะอยู่ดี

“ฉันมีความสุขกับการได้เก็บสิ่งของจากที่ทิ้งขยะ และทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกให้สะอาดสวยงาม” ทิฟฟานีกล่าว

ขอบคุณที่มา nypost, Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่มะกันลาออกจากงาน หันมารื้อขยะขาย สร้างรายได้หลายหมื่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง