ถึงตัวจะเล็กแต่ใจใหญ่! ศึก 2 เหมียวประจันหน้า น้องแมวสู้ไม่ถอยตบจนเสือยักษ์มึนงง จากนั้นเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้เข้าช่วยเหลือพร้อมปล่อยคืนสู่ป่าอย่างปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้านคันโคริ เมืองนาสิกทางตอนเหนือของรัฐมหาราษฏระในประเทศอินเดีย หลังจากพายุสงบลงชาวบ้านได้ยินเสียงคำรามของสัตว์ป่าดังออกมาจากบ่อน้ำที่มีความลึกประมาณ 25 ถึง 30 ฟุต

เมื่อก้มมองดูแล้วพบเสือดาวตัวใหญ่นอนหมอบอยู่ แต่ทว่ามีเรื่องให้ตกใจยิ่งกว่า เพราะไม่ได้มีเพียงเสือดาวเท่านั้น แต่กลับมีน้องแมวตัวน้อยตกลงไปด้วย!

ภาพจาก Twitter/ANI

สำนักข่าวท้องถิ่นแชร์คลิปวิดีโออันน่าทึ่งของการต่อสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใครระหว่างเสือและแมวลงบนโซเชียลมีเดีย โดยคลิปวิดีโอแสดงภาพเสือดาวกระโดดขึ้นจากน้ำ เพื่อพุ่งเข้าหาแมวที่ห่างเพียงไม่กี่เซนติเมตร แต่แมวไม่หนี แถมยังยืนขึ้นตบสู้ไม่ถอย จากการสัมภาษณ์ชาวบ้านน้องแมวก็ตะปบหางเสือเล่นอีกด้วย

นับตั้งแต่ถูกแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนตกตะลึง บางคนสร้างมีมและมุกตลกเกี่ยวกับการเผชิญหน้าระหว่างเสือดาวกับแมว ทั้งยังมีหลายคนถามถึงชะตากรรมของเจ้าแมวตัวน้อย

ไม่ว่าจะ “ไม่มีใครสนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับแมว ราวกับว่านี้คือวัฏจักรชีวิต” “ไม่ว่าชะตากรรมของแมวจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยเธอก็ยืนหยัดต่อเสือ” “แมวตัวนี้กล้าหาญกว่ามนุษย์มาก” อีกทั้งในคลิปวิดีโอยังแสดงภาพเสือเลียหัวน้องแมว ทำให้ชาวเน็ตคิดว่ามันอาจจะเป็นตัวเมีย

ปังคัช กาญ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ประจำกองเวสต์นาสิก สันนิษฐานว่าทั้งสองตกลงไปในบ่อน้ำหลังจากการเสือไล่ล่าแมว ซึ่งภายหลังทั้งเสือดาวและแมวน้อยก็ได้รับการช่วยเหลือโดยการใช้เครน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าไร้ร่องรอยบาดเจ็บ จึงปล่อยคืนสู่ธรรมชาติอย่างปลอดภัย

 

ขอบคุณที่มาจาก Twitter Independent

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน