น้องแมวห้อยต่องแต่งอย่างกับมูฟาซาในภาพยนตร์ไลออนคิง ทำเอาคนทั้งสนามวิตกกังวลไม่เป็นอันดูบอลกันถ้วนหน้า เพราะท่าที่น้องเกาะมันช่างน่าหวาดเสียวเกรงว่าจะตกลงมาซะเหลือเกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ทุกคนกำลังดูการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระหว่างมหาวิทยาลัยไมอามีและแอปพาเลเชียนที่สนามกีฬาฮาร์ดร็อคในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Yiannithemvp โพสต์คลิปวิดีโอสุดระทึกของน้องแมวที่กำลังเกาะขอบอัฒจันทร์แต่รอดตายอย่างน่าอัศจรรย์หลังจากถูกแฟน ๆ ใช้ธงคว้าน้องแมวได้ทัน

ภาพจาก Twitter/ @Yiannithemvp

ภาพวิดีโอแสดงให้เห็นแมวขาวดำเกาะติดกับผ้าสีม่วงของสนามกีฬา ขณะที่ห้อยอยู่เหนือผู้ชมที่ตกตะลึงอยู่ด้านล่าง โดยมันใช้พยายามปีนป่ายกลับขึ้นไปอย่างปลอดภัย แต่ไม่กี่วินาทีต่อมา น้องแมวที่น่าสงสารก็เสียการทรงตัวและร่วงตกลงมาด้านล่าง

ซึ่งมีผู้คนจำนวนหนึ่งกลางธงรอรับอยู่ เมื่อรับตัวแมวได้ พวกเขารีบชูน้องขึ้นอย่างซิมบาในภาพยนตร์ไลออนคิงให้เห็นว่าน้องแมวปลอดภัยดี ทำให้เกิดเสียงเชียร์เฮลั่นไปทั่วทั้งสนาม

ภาพจาก Twitter/ @Yiannithemvp

เครก โครเมอร์ ผู้รับน้องแมวให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า “มันเกาะอยู่ที่นั่นครู่หนึ่งด้วยอุ้งเท้าหน้าทั้งสองข้าง จากนั้นเหลือข้างหนึ่ง ฉันก็คิดในใจว่า ‘โอ้ พระเจ้า แมวกำลังจะร่วงลงมาแล้ว’

นับตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์ มียอดการรับชมถึง 5.3 ล้านครั้งพร้อมมีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะ “ฉันหวังว่าน้องแมวจะปลอดภัย” “ถ้าแมวตัวนั้นมี 9 ชีวิต ตอนนี้มันคงเหลือ 1 แล้วล่ะ” “แมวคงเครียดมาก” “มีใครรับน้องแมวไปเลี้ยงที่บ้านบ้างไหม

นอกจากนี้ ยังมีหลาย ๆ คนถามถึงความปลอดภัยของแมว เจ้าของทวิตเตอร์ตอบกลับว่า “น้องแมวก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามกีฬาพาไปปล่อยด้านนอก และน้องแมวก็ไร้ร่องรอยการบาดเจ็บใด ๆ

 

ขอบคุณที่มาจาก Mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน