เด็กตะลึง! หลังหมีแม่ลูกแย่ง'เล่นฟุตบอล'กลางทุ่ง ก่อนติดใจคาบลูกบอลหนีเข้าป่า

16 ก.ย. 2564 - 15:56 น.

เด็กตะลึงหนักมาก! หลังหมีแม่ลูกแย่งเล่นฟุตบอลกลางทุ่ง แถมยังติดอกติดใจวิ่งคาบลูกบอลหนีเข้าไปในป่าอย่างร่าเริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เฟิร์สโพสต์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้านสุขิกาญน์ เมืองนาบารังปูร์ รัฐโอริสสา ประเทศอินเดียเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นฟุตบอลกลางทุ่งโล่งในหมู่บ้าน ก่อนจะเห็นหมีป่าสองตัวแม่ลูกมุ่งหน้าเข้ามาหา

พวกเขาจึงรีบวิ่งหนีไปด้วยความตื่นตระหนกและทิ้งฟุตบอลไว้บนพื้น แต่ทว่าเมื่อพวกเขาแอบสังเกตเจ้าหมีจากระยะไกลก็ต้องพบเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น

หมีไม่ได้วิ่งไล่ตามหรือจู่โจมพวกเขาแต่อย่างใด พวกมันเริ่มเล่นกับลูกบอลอย่างสนุกสนานจนเด็ก ๆ อดใจไม่ไหวเดินกลับมาถ่ายคลิปวิดีโอเก็บภาพประทับใจไว้

ภาพจาก Twitter/ANI

วิดีโอที่น่าประหลาดใจของแม่หมีเล่นฟุตบอลกับลูกของเธอได้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งในคลิปวิดีโอแสดงภาพแม่หมีคอยโยนลูกบอล พร้อมรอให้ลูกโยนส่งกลับมา ขณะที่ลูกหมีมองดูด้วยความฉงน

ต่อมาหมีสองตัวเล่นลูกบอลอย่างสนุกสนาน ทั้งวิ่งไล่ตามและเตะบอลกลับหากันไปมา ซึ่งเจ้าหมีมีท่าทางติดอกติดใจเป็นอย่างมากจนวิ่งคาบลูกบอลกลับเข้าไปในป่าไปด้วย

ภาพจาก Twitter/ANI


วิดีโอที่โพสต์โดย ANI ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นบนโซเชียลมีเดีย หลายคนประหลาดใจกับฉากความสุขที่เล่นบนหน้าจอของพวกเขา ทำให้วิดีโอดังกล่าวมีผู้ชมมากกว่า 54,000 ครั้งและยอดไลค์มากกว่า 2,500 ครั้ง

กรมป่าไม้กล่าวว่า “การเล่นกับลูกบอลเป็นสัญชาตญาณของสัตว์ พวกหมีมักจะขี้สงสัย มันชอบตรวจสอบและพยายามค้นหาวัตถุที่พวกมันพบเป็นครั้งแรก

 

ขอบคุณที่มาจาก Firstpost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กตะลึง! หลังหมีแม่ลูกแย่ง'เล่นฟุตบอล'กลางทุ่ง ก่อนติดใจคาบลูกบอลหนีเข้าป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง