สุดซึ้ง! จิงโจ้ออสซี่จับมือขอบคุณ หลังถูกช่วยชีวิตในน้ำเย็นเฉียบ กลางอุณหภูมิ -2

23 ก.ย. 2564 - 12:20 น.

สุดซึ้ง ชายออสซี่สองคนช่วยจิงโจ้จากทะเลสาบที่เย็นยะเยือก สุดท้ายได้รับการจับมือจากจิงโจ้ราวกับว่ามันพยายามจะขอบคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิเลอร์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ทะเลสาบเบอร์ลีย์กริฟฟิน เมืองแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์@JulianBAbbott แชร์คลิปวิดีโอสุดประทับของชาวออสซี่ที่ออกไปเดินเล่นริมทะเลสาบ

ก่อนพบจิงโจ้ที่มีท่าทางเหนื่อยยืนอยู่กลางน้ำเย็นจัดท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 2 องศาเซลเซียสจึงลงไปช่วยอุ้มมันขึ้นมาบนฝั่ง

จากคลิปวิดีโอ ชายทั้งสองเข้ามาใกล้ จิงโจ้ก็เริ่มประหม่า จากนั้นมันหมอบต่ำและตื่นตระหนกเมื่อชายคนแรกเอื้อมมือไปสัมผัสตัวจนยอมให้จับตัวและอุ้มเดินไปที่ริมทะเลสาบ จากนั้นพวกเขาจึงส่งจิงโจ้ขึ้นไปให้ชายคนที่สามที่รออยู่บนทางเท้า

แต่ทว่าบนริมฝั่งทะเลสาบมีคนอยู่มากมาย ทำให้จิงโจ้เกิดอาการตกใจ มันรีบหันกลับไปทางน้ำราวกับว่าจะกระโดดลงไปในน้ำอีกครั้ง ซึ่งชายคนที่ยืนข้างหน้าจิงโจ้ทำการจับอุ้งเท้าทั้งสองข้างไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้จิงโจ้กระโดดลงไป

ภาพจาก twitter/@JulianBAbbott

ชายคนถ่ายคลิปจึงบอกให้ทุกคนถอยหลังออกไป เพื่อป้องกันไม่ให้จิงโจ้รู้สึกเครียดจนเกินไป จากนั้นเขาจึงปล่อยอุ้งเท้าของมัน แต่จิงโจ้กลับยื่นอุ้งเท้าไปหาเขาอีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการขอบคุณที่ช่วยเหลือครั้งนี้จนคนอัดคลิปพูดขึ้นว่า “โอ้ เหมือนมันจะพยายามขอบคุณนะ


อย่างไรก็ตาม จิงโจ้กระโดดลงไปในน้ำอีกครั้ง พวกเขาจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อนำมันออกมา ซึ่งเป็นที่โชคดีของเจ้าจิงโจ้ที่ได้รับการช่วยเหลือก่อนจะเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง

นับตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์มียอดรับชมมากกว่า 456,000 ครั้งและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เช่น “จิงโจ้สามารถว่ายน้ำได้หรือไม่” “พวกเขาแน่ใจหรือว่าจิงโจ้ต้องการออกจากน้ำจริง ๆ ” “นึกว่าจะเตะเขาลงน้ำซะอีก” “ขอบคุณที่ช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสารนะ”

มีผู้ใช้คนหนึ่งกล่าวว่า “เหตุการณ์นี้มันมีโอกาสเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว เจ้าจิงโจ้ตัวนี้มีลักษณะ
ใกล้เคียงกับภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติและกล้ามเนื้อกระตุกจากการนั่งในน้ำเย็นเป็นระยะเวลานาน ซึ่งอาจไม่รอดหากปราศจากการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีและควรใช้เวลา 2 – 3 นาทีในการฟื้นตัว

ขอบคุณที่มาจาก Mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดซึ้ง! จิงโจ้ออสซี่จับมือขอบคุณ หลังถูกช่วยชีวิตในน้ำเย็นเฉียบ กลางอุณหภูมิ -2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง