ฮีโร่เหมียว! หนุ่มผุดไอเดียบรรเจิดถ่ายคลิปวิดีโอชักชวนแมวจรมาช่วยจับหนู หลังหนูตัวใหญ่ย่องเข้าบ้าน โดนชาวเน็ตแซวยับ-จ้างมืออาชีพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 28 กันยายน 2564 ผู้ใช้เรดดิตชื่อว่า r/AnimalsBeingBros ได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดน่ารักของน้องแมวเหมียวที่เป็นแมวจรจัดแสนรู้ความ พร้อมแคปชั่น “พาแมวจรมาช่วยจับหนู

ชายคนหนึ่งพบหนูอยู่ในห้อง แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีก็เลยไปชักชวนและหลอกล่อน้องแมวจรมาช่วยจับซะเลย ในคลิปวิดีโอแสดงภาพแมวสีน้ำตาลเดินตามชายคนหนึ่งมาถึงห้องพักด้วยความเต็มใจ ขณะที่ผู้ถ่ายคลิปหัวเราะอย่างขำขันกับไอเดียสุดบรรเจิดของเพื่อน

ต่อมา ชายคนดังกล่าวพาน้องแมวไปที่ห้องแห่งหนึ่งเพื่อทำการจับหนูที่ฝากความหวังไว้ ซึ่งแน่นอนว่าน้องแมวไม่ทำให้ใครต้องผิดหวัง มันจับหนูตัวใหญ่อย่างภาคภูมิใจก่อนจะเดินเชิดหน้าออกจากประตูห้อง

ภาพจาก Reddit/r/AnimalsBeingBros

คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นไวรัลไปทั่วแพลตฟอร์มจนมีคนเข้าคอมเมนต์แซวน้องแมวกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะ “แมวดูเหมือนผู้รับเหมาที่รู้ว่ามันจะต้องทำงานอะไร” “ว้าว พวกเขาจ้างมืออาชีพสำหรับงานนี้เลยนะ” “เขาเดินอย่างมั่นใจราวกับรู้ว่าจะไปที่ไหน” “โทษนะค่าจ้างขอเป็นอาหารเม็ด”

ฉันกำลังคิดว่าพวกเขาจะเลี้ยงแมวไหม แต่แมวไม่ต้องการทำอะไรกับคนเหล่านั้น แค่จับหนูเฉย ๆ ” ทั้งยังมีชาวเน็ตคนหนึ่งมาแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองที่เคยชวนแมวจรมาช่วยจับหนูเช่นกัน

ตอนอายุ 20 ปี ฉันแชร์ห้องกะเพื่อน เราเจอปัญหาเรื่องหนูมากมายจนทนไม่ไหวไปชวนแมวจรที่เคยผูกมิตรกันมาก่อนมาเข้ามาในห้อง ซึ่งในเวลาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น น้องแมวล่าหนูประมาณ 15 ตัว พอปัญหาหนูหมดไป แมวจรก็เดินออกไปทางประตูหลังบ้าน จากนั้นก็ไม่เคยกลับมาอีกเลยอย่างกับภาพยนตร์ตำนาน Baggar Vance

ขอบคุณที่มาจาก Reddit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน