เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนอาจเคยตื่นตระหนก เมื่อเพื่อนขนฟูของเราหายตัวไป ซึ่งผู้หญิงคนหนึ่งถูกทิ้งให้รู้สึกหวาดกลัวจนขนลุก หลังได้ยินเสียงร้องของน้องแมวในที่ไม่คาดคิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อว่าจิวานนา @giavannaaaa__ กลายเป็นกระแสไวรัลบนติ๊กต็อก หลังโพสต์วิดีโอเกี่ยวกับห้องน้ำที่เพิ่งตกแต่งใหม่ จากนั้นพบว่าแมวที่หายไปของเธอยังมีชีวิตอยู่ แถมเข้าไปอยู่ในผนังห้องน้ำอีกต่างหาก!

ในคลิปวิดีโอผู้โพสต์เล่าว่า เธอได้ยินเสียงแมวร้องเหมียว ๆ แต่หาอย่างไรก็ไม่พบตัวจนเธอตระหนักว่าเกิดอะไรขึ้น น้องแมวอาจซ่อนตัวอยู่ด้านหลังกำแพงที่เพิ่งปูกระเบื้องบนผนังใหม่

จากนั้นพ่อของเธอจึงรีบตัดสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ด้านล่างของกำแพง ต่อมาเจ้าเหมียวสีดำขนปุกปุยก็โผล่หัวออกมาสร้างความโล่งใจให้กับเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งน้องแมวใช้เวลานานหนึ่งชั่วโมงกว่าจะออกจากกำแพง แม้จะเจาะรูให้กว้างแค่ไหนก็ตาม

ภาพจาก Tiktok/@giavannaaaa__

นับตั้งแต่ถูกแชร์วิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชม 8 ล้านครั้ง ไลก์มากกว่า 874,000 และผู้แสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม “พอมันโผล่หน้าออกมาฉันก็ขำไม่หยุด” “แมวทำหน้าเหมือนกำลังตัดสินใจว่าจะออกไปดีไหมนะ” “ทำประตูแมวให้เขาเข้าไปในห้องส่วนตัวสิ” ซึ่งมีหลายคนยังสับสนว่าแมวตัวนั้นติดอยู่หลังกำแพงตั้งแต่แรกได้อย่างไร ซึ่งทางจิวานนาตอบกลับว่า

“บ้านของเราได้รับการปรับปรุงใหม่ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ไม่มีอะไรปิดกำแพงไว้ ดังนั้นเขาจึงแอบซ่อนตัวระหว่างที่เราปูกระเบื้อง ซึ่งเมื่อวานฉันกับพ่อปูกระเบื้องเสร็จ ฉันก็ลืมไปว่าแมวอาจหลบอยู่ในนั้นจนกระทั่งมันหายไป จากนั้นเมื่อคืนฉันได้ยินเขา”

ภาพจากtiktok/@giavannaaaa__

เธอกล่าวเสริมว่า “เป็นเรื่องตลกสำหรับเรามาก ๆ เพราะเขาเพิ่งอยู่ที่นั่นในขณะที่ทุกอย่างเสร็จสิ้นเรียบร้อยจนต้องรื้อทำใหม่อีกรอบ” ในขณะที่ผู้แสดงความคิดเห็นคนอื่น ๆ แบ่งปันเรื่องราวของตนเองเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ติดอยู่ในสถานที่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

“ครั้งหนึ่ง สุนัขของฉันหายไปสองวันหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ โทรหาสถานที่พักพิงทั้งหมดก็ไม่เจอ จนกระทั่งฉันพบเขาเหนือบันไดในโรงรถและกลัวที่จะลงมาข้างล่าง”

 

@giavannaaaa__ soooo my cat got stuck behind the wall when our tile went up today…. #fyp #foryou #catsoftiktok #cat #wtf ♬ Oh No – Kreepa

ขอบคุณที่มาจาก Tiktok Mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน