สุดผวา! หนุ่มพบรังต่อยักษ์ กว้าง 70 นิ้ว มีต่อมากกว่าแสนตัว แถมสร้างเพียง 1 ปี

18 ต.ค. 2564 - 12:23 น.

หนุ่มสุดผวา! หลังพบรังต่อยักษ์สูงถึง 3.2 ฟุตและกว้าง 70.5 นิ้วในใต้ห้องหลังคา ซึ่งมีต่อมากกว่าแสนตัว แถมใช้เวลาสร้างเพียง 1 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โคเวนทรีไลพ์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่รักบี เมืองวอร์ริคเชียร์ ประเทศอังกฤษ โดยราล์ฟ คลูส จากบริษัทรับกำจัดสัตว์และศัตรูพืช ทำการช่วยเหลือผู้คนที่มีปัญหาเรื่องศัตรูพืชรบกวนมาเกือบ 25 ปี

จนกระทั่งวันหนึ่ง ราล์ฟแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง หลังจากพบรังตัวต่อขนาดใหญ่สูง 3 ฟุต 2 นิ้ว (96.52 ซม.) และกว้าง 70.5 นิ้วในห้องใต้หลังคา เท่านั้นยังไม่พอ ราล์ฟยังต้องตกใจ เพราะเขาประเมินว่าในรังยักษ์นี้มีตัวต่อถึง 75,000 – 100,000 ตัว

ราล์ฟกล่าวว่า“รังของต่อมีขนาดใหญ่มาก คุณจะเห็นว่ามันใหญ่แค่ไหน เมื่อเทียบกับผมที่สูง 6 ฟุต 1 นิ้ว หรือ 185.42 เซนติเมตร”

ภาพจาก Ralph Clews

“ในห้องใต้หลังคามีรังทั้งหมด 3 รัง รังหนึ่งมีขนาดประมาณสองเท่าของลูกฟุตบอล แต่รังนี้มันช่างเหลือเชื่อสุด ๆ นี่เป็นรังที่ใหญ่ที่สุดที่ผมเคยเห็นมา ตั้งแต่ผมเริ่มทำงานมาในปี 2540 ซึ่งรังยักษ์นี้ไม่หนักเลย”

ตัวต่อถูกพ่นยา ก่อนที่ราล์ฟจะถอดรังออกมา ไม่เช่นนั้นงานจะยากขึ้นมากกว่าเดิม นอกจากนี้ ราล์ฟได้เปิดเผยว่ารังของตัวต่อไม่ใช่รังที่สร้างขึ้นมานานหลายปี เนื่องจากตัวต่อใช้รังเพียง 1 ฤดูกาลหรือ 1 ปีเท่านั้น

“พวกมันไม่ได้ใช้รังเก่า ดังนั้น รังจะต้องถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับใช้เพียง 1 หนึ่งฤดูกาล โดยในแต่ละปีราชินีจะพบสถานที่ใหม่ ๆ จากนั้นพวกมันก็เริ่มต้นสร้างรังใหม่อีกครั้ง โดยใช้ไม้ท่อนซุงเก่าผสมกับน้ำลาย แต่รังบางเหมือนกระดาษ “

ราล์ฟกล่าวเสริมว่า “ลูกค้าต้องการโชว์รังนี้ให้หลานชายของเขาดู และบางทีเด็กอาจจะอยากเอาไปโรงเรียนด้วย แต่พวกเขาพูดว่า ‘พระเจ้า หลานสามารถไปโรงเรียนด้วยสิ่งนั้นได้’ พวกเขาประหลาดใจอย่างยิ่ง”

ขอบคุณที่มาจาก CoventryLive

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดผวา! หนุ่มพบรังต่อยักษ์ กว้าง 70 นิ้ว มีต่อมากกว่าแสนตัว แถมสร้างเพียง 1 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง