ยูทูบเบอร์โดนจวกยับ หลังแกล้งไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน เพื่อทำคอนเทนต์

26 ต.ค. 2564 - 15:52 น.

ยูทูบเบอร์ชาวมาเลเซียโดนจวกยับ หลังหลอกไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน เพื่อทำคลิปสร้างคอนเทนต์ ก่อนจ่ายเงินหมื่นเพื่อไถ่โทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Leo Kho ได้เล่าถึงชะตากรรมของเพื่อนไรเดอร์ ที่ต้องเผชิญกับการเล่นตลกอย่างโหดร้าย หลังโดนแกล้งให้ไปส่งของที่สุสาน และพบว่ามันเป็นเพียงหนึ่งในคอนเทนต์ของยูทูบเบอร์เท่านั้น

จากภาพจะเห็นแชทระหว่าง ยูทูบเบอร์ชื่อว่า “เจสัน” กับไรเดอร์ โดยทางยูทูบเบอร์ได้พิมพ์มาว่า “อย่าลืมแจ้งผมนะ ถ้าคุณไปถึงแล้ว ขอบคุณ” หลังจากโอนเงินค่าส่ง ยูทูบเบอร์ก็กำชับมาอีกว่า “เมื่อไปส่ง(อาหาร) อย่าไปรบกวนเพื่อนผมล่ะ”

เมื่อไรเดอร์ไปถึงสถานที่ที่ปักหมุด กลับพบว่ามันคือสุสานแห่งหนึ่ง ในรัฐสลังงอร์ ซึ่งไรเดอร์ได้ยืนคอยอยู่ตรงนั้นประมาณ 10 นาที จึงทักไปถามยูทูบเบอร์ว่าที่อยู่ผิดหรือไม่ เพราะมันไม่มีใครเลยที่นี่ พร้อมกับพิมพ์ไปว่าอย่าแกล้งเขาเลย

สิ่งที่ยูทูบเบอร์ตอบกลับมาคือ ข้อความเสียงที่เต็มไปเสียงหัวเราะของเขาและคำพูดว่า “มันตลกมากเลย ขอโทษนะพี่ ผมขอเอาคลิปลงยูทูบได้มั้ย นี่เป็นการแกล้งเล่นเฉย ๆ” จากนั้นยูทูบเบอร์ได้โอนเงิน 5,000 ริงกิต (ประมาณ 40,000 บาท) ให้กับไรเดอร์เพื่อเป็นการชดเชย

แน่นอนว่าไรเดอร์หัวเสียสุด ๆ เขาได้ตอบกลับยูทูบเบอร์ไปว่า “ผมอาจจะไม่มีเงิน แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องมาแกล้งคนแบบผม ที่ตั้งใจทำงานหาเงินก็ได้นะ คุณคิดว่าการให้ใครสักคนมาที่สุสานมันเป็นเรื่องตลกหรอ ผมบอกไว้เลยนะ ไม่มีใครสนุกกับการโดนแกล้ง ที่ถ่ายทำโดยยูทูบเบอร์แย่ ๆ แบบคุณหรอก”

หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่มันได้กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตวิจารณ์อย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการแกล้งเล่นของยูทูบเบอร์หนุ่มคนดังกล่าว “โปรดให้เกียรติอาชีพทุกอาชีพ”, “คนสมัยนี้คิดว่า เงินทำให้เรื่องทุกอย่างจบหรอ หรือเป็นแค่ฉันคนเดียวที่มีปัญหากับเรื่องนี้?”, “ยูทูบเบอร์สมัยนี้ นี่มันยังไงกันนะ”

ขอบคุณที่มา asiaone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูทูบเบอร์โดนจวกยับ หลังแกล้งไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน เพื่อทำคอนเทนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง