ใครๆก็ฟัง! Baby Shark ทุบสถิติ เป็นวิดีโอแรกบนยูทูบ ที่มียอดวิว 1 หมื่นล้าน!

14 ม.ค. 2565 - 14:39 น.

สุดยอดเพลงฮิต! “Baby Shark” กลายเป็นวิดีโอแรกบนยูทูบ ที่มียอดผู้เข้าชมสูงถึง 1 หมื่นล้านครั้ง แซงหน้าเพลงดัง แถมทิ้งยอดห่างลิ่ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเพลงเด็กชื่อดัง อย่าง “Baby shark” มาไม่มากก็น้อย ทั้งเนื้อเพลงและทำนองที่ติดหู ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถร้องตามกันได้ทั่ว

ความฮิตของเพลงส่งผลให้ Baby shark กลายเป็นวิดีโอแรกบนยูทูบ ที่มียอดผู้เข้าชมทะลุ 1 หมื่นล้านครั้ง แซงหน้าเพลงดังอย่าง “Despacito” ของ ลุยส์ ฟอนซี กับ แดดดี แยงกี ที่มียอดผู้เข้าชมปัจจุบันอยู่ที่ 7.7 พันล้านครั้ง ทิ้งห่างเกือบ 3 พันล้านครั้งเลยทีเดียว

โดย Baby shark สุดฮิตนี้ เป็นเพลงของบริษัทพิงก์ฟอง (Pinkfong) บริษัทผลิตสื่อการสอนสำหรับเด็กสัญชาติเกาหลีใต้ เปิดตัวบนยูทูบครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2016 และได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก ทำลายสถิติมาแล้วมากมาย


ไม่ว่าจะเป็น เคยติดชาร์ตเพลงระดับโลกในปี 2019 ทั้ง Billboard’s Hot 100 ด้วยอันดับที่ 32 และ British Official Charts ด้วยอันดับที่ 6, ในปี 2020 ทำลายสถิติเป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดบนยูทูบ ด้วยยอดผู้เข้าชม 7 พันล้านครั้ง และสามารถแตะ 1 หมื่นล้านครั้งได้ในปีนี้

ขอบคุณที่มา arirang

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใครๆก็ฟัง! Baby Shark ทุบสถิติ เป็นวิดีโอแรกบนยูทูบ ที่มียอดวิว 1 หมื่นล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง