เจษฎาเทคนิคมิวเซียม เป็นเกียรติ มีส่วนร่วม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ"

10 พ.ค. 2565 - 12:29 น.

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรม “วันมหัศจรรย์ สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ” ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 ซึ่งมีหลักการคือให้ศิษย์เก่าที่ออกจากรั้วโรงเรียนแล้ว 50 ปีได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมน้องๆ โดยเฉพาะนักเรียน ม.1 ซึ่งถือเป็นน้องเล็กของโรงเรียน อันเป็นการสืบทอดสายใยระหว่างรุ่นต่อรุ่นอย่างน่าภาคภูมิ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในปีนี้ก็เช่นกัน โดยเป็นรุ่นของบรรดาศิษย์เก่า รุ่น 95 ที่เข้าเรียนระหว่างปี พ.ศ. 2515-2519 รวม 110 คน ได้แต่งชุดนักเรียน ย้อนคืนวันยังเยาว์ เข้าแถวเคารพธงชาติ และร้องเพลงประจำโรงเรียน ร่วมกับนักเรียนปัจจุบัน โดยเฉพาะน้องใหม่รุ่น 146 ในวันแรกของการเปิดเทอมการศึกษา เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับสวนกุหลาบรุ่น 95 นี้มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง อาทิ บิ๊กกบ พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี อดีตผบ.ทหารสูงสุด และ บิ๊กต่าย พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน อดีต ผบ.ทอ. ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่นายเจษฏา เดชสกุลฤทธิ์ ประธานเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการประสานจากพล.อ.บัณดิต สุวัฑฒน ประธาน osk 95 เพื่อให้การสนับสนุนรถบัส 2 ชั้นของมิวเซียม ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อให้ในการรับ-ส่งศิษย์เก่ารุ่น 95 ทั้งหมดจากราชนาวี สโมสร ท่าราชวรดิษฐ์ ไปยังโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่ออำนวยความสะดวก และป้องกันปัญหาการจราจรติดขัด โดยได้จัดรถบัส DOUBLE DECKER BUS (HOLLYWOOD) สีแดง และ LEYLAND BUS รุ่น ATLANTEAN สีเขียว-ครีม ใช้ในการนี้

นายเจษฎา ระบุว่า สำหรับเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงรถยนต์เก่าประเภทไมโครคาร์ คลาสสิคคาร์ ที่รวบรวมจากทั่วโลก และมีจุดเด่นที่เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิต รถทุกคันของเราอยู่ในสภาพสมบูรณ์ สามารถวิ่งใช้ในภารกิจจริง และการจัดแสดงโชว์ พร้อมอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมสาธารณะประโยชน์เช่นนี้ ยิ่งเป็นการขอความอนุเคราะห์จากศิษย์เก่าสถาบันที่เก่าแก่ ปกป้องดูแลสถาบันหลักของชาติมาตลอดเช่นนี้ ย่อมยินดีและมีเกียรติอย่างยิ่ง

นายเจษฎา กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางมิวเซียม ก็ได้ร่วมในการจัดแสดงในกิจกรรมต่างๆ ทั้งวันเด็ก วันเฉลิมพระชนมพรรษา การแห่เชิดชูฮีโร่ทางการกีฬา อาทิ ผู้ได้รับเหรียญทองโอลิมปิก เราก็ให้ความร่วมมือมาอย่างต่อเนื่อง และตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี ที่เปิดพิพิธภัณฑ์ ก็ไม่เคยเก็บค่าเข้าชม ถือเป็นการสร้างแหล่งเรียนรู้ ตอบแทนสังคมมาโดยตลอด

ด้านนายภาคภูมิ เดชสกุลฤทธิ์ กรรมการบริหารเจษฎาเทคนิคมิวเซียม กล่าวว่า ตนก็ถือเป็น OSK ด้วยเช่นกันโดยเป็น ศิษย์เก่าสวนกุหลาบรุ่น 115 ซึ่งแต่ละคนก็แยกย้ายกันไปทำภารกิจต่างๆ เพื่อตอบแทนสังคมตามที่ได้รับการบ่มเพาะสั่งสอนจากคณาจารย์ทุกท่าน

“จากประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้บ่มเพาะจากโรงเรียนสวนกุหลาบ หล่อหลอมให้ผมมีทุกวันนี้ ทำให้ตระหนักดีถึงหน้าที่ภารกิจในการเป็นพลเมืองดี เชิดชูสถาบันหลักของชาติตราบนานเท่านาน และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับโรงเรียนสวนกุหลาบในการทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมเช่นนี้ตลอดไป”นายภาคภูมิกล่าว


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม เป็นเกียรติ มีส่วนร่วม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง