เดทแรกอ่วม! หนุ่มดัดนิสัยเผ่นหนีออกจากร้าน หลังสาวพาน้อง ๆ สั่งอาหารไม่ยั้งร่วม 2 หมื่น หวังกินฟรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คนสมัยใหม่มักยุ่งกับชีวิต ทำงานหนักจนไม่มีเวลาที่จะตกหลุมรักกันผ่านพบปะเห็นหน้าสังสรรค์กันในสังคม ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเลือกพบกับเพศตรงข้ามผ่านการนัดบอดหรือแอพออนไลน์ ล่าสุด มีชายหญิงคู่หนึ่งที่ประเทศจีน นัดออกเดตในร้านอาหาร ทว่าจู่ ๆ การนักบอดสวีตระหว่างคน 2 คน ก็กลายเป็นประสบการณ์สุดกระอักกระอ่วน เหตุพบแขกไม่รับเชิญซะงั้น

ตามรายงานของ Ctwant ชายหนุ่มและหญิงสาวนัดบอดกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทีแรกทั้งชายและหญิงตัดสินใจพบกันตามลำพัง ทว่าเมื่อฝ่ายชายมาถึงร้านอาหารที่นัดหมาย กลับกลายเป็นว่าฝ่ายผู้หญิงพาน้อง ๆ ของเธอมาด้วยโดยไม่บอกเขาล่วงหน้า พร้อมอ้างเหตุผลว่าอยากให้รู้จักกับน้อง ๆ บางทีอาจกลายเป็นครอบครัวกันในอนาคต ทำให้ฝ่ายชายค่อย ๆ ใจเย็นและปล่อยผ่านเรื่องดังกล่าว

ฝ่ายชายเริ่มตระหนักถึงลางสังหรณ์บางอย่างโดยไม่คาดคิด หลังสังเกตเห็นว่าสาวและน้อง ๆ ของเธอสั่งอาหารเมนูที่แพงที่สุดในร้านราวกับจงใจ เมื่อทั้งสี่กำลังทานอาหารอยู่ ชายคนนั้นก็พบว่าผู้หญิงคนนั้นกำลังคุยกับน้องชายและน้องสาวของเธอ แทนที่เธอจะให้ความสนใจหรือพูดคุยทำความรู้จักกันกับฝ่ายชาย ซึ่งทำให้ชายคนนั้นอายมาก จากนั้นเขาก็ใช้ข้ออ้างสุดเบสิกขอตัวไปห้องน้ำ เพื่อจะเดินไปชำระเงินค่าอาหาร

เมื่อถึงเคาน์เตอร์ชำระเงิน เขาก็ประหลาดใจจนแทบช็อกที่ราคาอาหารมื้อนั้นมีราคาแพงกว่า 3,000 หยวน (ราว 15,355 บาท) แต่เมื่อลองคิดดูดี ๆ แล้ว การกระทำต่าง ๆ ของหญิงสาวหลังจากพบเขา คงจงใจเลือกเมนูแพง ๆ หวังกินฟรี ในที่สุดชายก็ตัดสินใจให้ฝ่ายหญิงเป็นคนจ่ายเงินค่าอาหารทั้งหมด พร้อมแจ้งพนักงานว่า “คนที่โต๊ะขอเช็กบิล” ก่อนตัวเองฉวยโอกาสหันหลังเดินจากไป เมื่อฝ่ายหญิงไม่สนใจ

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ก็เกิดกระแสดราม่าถกเถียงกันสนั่น ชาวเน็ตจำนวนมากต่างปรบมือว่า “ผู้หญิงคนนี้ทำมากเกินไปแล้ว พาครอบครัวไปทานอาหารเย็นก็ยอมรับได้ แต่การสั่งอาหารแพง ๆ หลาย ๆ อย่างคงมากเกินไปหน่อย คนแบบนี้ไม่ใช่แม่ของลูกที่ดี” “นิสัยแบบนี้ไม่น่าทำเมียเลยนะ”

“ถ้าผู้ชายไม่จ่ายเขาก็ว่าเขาเอาเปรียบไม่ได้นะ” “เป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะสอนบทเรียนให้พวกเขา” “ผู้หญิงยังไม่ได้เป็นอะไรกับผู้ชาย ทำไมต้องจ่ายให้ครอบครัวเธอทานแพงขนาดนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคนที่จะหาเงิน

ขอบคุณที่มาจาก Ctwant

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน