เมียมาเลย์ช็อก เห็นสามีดับคาตา สิ้นใจคาตัก เหตุลงไปช่วยคนประสบอุบัติเหตุ ซ้ำเพิ่งรู้ตัวว่าท้อง กลายเป็นม่ายแต่ใจสู้ ลูกคือทุกอย่างในชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์มาเลเซีย กำลังแห่แชร์และแสดงความเสียใขอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจของสาวคนหนึ่งที่กลายเป็นม่าย แถมเพิ่งรู้ว่าตนเองตั้งครรภ์ หลังสามีสุดที่รักจากไปอย่างไม่หวนคืนมาจากการลงไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนนจนตัวเองถูกรถชน

ผู้ใช้ติ๊กต็อก ainnazs โพสต์วิดีโออาลัยถึงเจ้าบ่าวป้ายแดง ที่น่าเศร้ายิ่งกว่านั้น ทั้งคู่เพิ่งลิ้มรสความสุขและความหวานชื่นของชีวิตคู่ในการแต่งงานเพียง 22 วัน

ภาพจาก ainnazs

ระบุ “เราแต่งงานกันเมื่อวันที่ 18/10 และคุณเสียชีวิตในวันที่ 10/11 ต่อหน้าต่อตาฉัน ขณะถูกรถชน จากนั้นในวันที่ 18/11 ฉันทำการทดสอบการตั้งครรภ์ ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะขึ้นบรรทัดคู่ ฉันไม่เชื่อจึงไปตรวจที่คลีนิก คุณหมอกล่าวว่าฉันตั้งครรภ์แล้วจริง ๆ พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าฉันรู้สึกอย่างไร อัลฮัมดูลิลละห์ ตอนนี้เรามีเพื่อนแทนคุณแล้ว ทั้ง ๆ ที่คุณไม่อยู่ที่นี้อีกต่อไป แต่ลูกชายของเราเป็นหลักฐานถึง ความรักของเรา #ลาก่อน #อัลฟาติฮะฮฺ”

นอกจากนี้ เธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับการเว็บไวต์เอ็มสตาร์ว่า เหตุการณ์ในวันที่ 10 พฤศจิกายนปีที่ผ่านมา เธอและสามี กำลังเดินทางจากสุไหงรัมไบไปยังบูกิตกาทิลมะละกา ซึ่งระหว่างทางบังเอิญเจออุบัติเหตุฝั่งตรงข้าม ทำให้สามีหยุดรถลงข้างถนนเพราะต้องการลงไปให้ความช่วยเหลือ

ภาพจาก ainnazs

“เขาออกไปช่วยด้วย เดินข้ามถนนไป เขาสั่งให้ฉันนั่งในรถเพราะฉันไม่สบาย พอช่วยเสร็จ เขาก็โบกมือจากอีกฟากและฉันก็โบกมือกลับไป อย่างไรก็ตาม ก็เกิดนาทีไม่คาดฝันขณะที่เขากำลังเดินข้ามฝั่งกลับมาหาฉัน รถยนต์คนหนึ่งแล่นมาด้วยความเร็วและไม่มีเวลาหักหลบได้ทัน ทำให้เธอชนเข้ากับสามีต่อหน้าต่อตาฉัน เขากระเด้ง 2 ครั้งก่อนจะตกลงไปใกล้กับเชิงเขา ในขณะที่รถที่ชนเขาพลิกคว่ำ”

ขณะนั้นเธอตกใจ ช็อกกับสิ่งที่เจอ ซึ่งเธอรีบวิ่งออกจากรถไปหาสามี แต่แล้วเธอยังเป็นคนใจดี “ในตอนนั้น ฉันเคาะกระจกกับประตูของผู้หญิงคนที่ขับรถ เพราะอยากช่วยเธอ แม้สามีจะนอนอยู่ก็ตาม จากนั้นก็ได้เห็นว่าสามียังพอมีสติ แต่เขาเลือดออกจากปากและหูไม่หยุด เขาจับมือฉันไว้แน่น ระหว่างรอรถพยาบาลมาถึง ฉันแทบหายใจไม่ออก ฉันให้กำลังใจเขา และภาวนาอธิษฐานขอให้เขามีชีวิตที่ยืนยาว”

ภาพจาก ainnazs

หลังจากที่สามีใจสู้ ทนรอรถพยาบาลมานาน 20 นาที เขาก็เริ่มรู้ตัวว่าตนเองไม่ไหวแล้ว สุดท้ายเขาก็จากไปอย่างสงบบนตักของภรรยาก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เธอกล่าวเสรมิว่า สามีของเธอได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งภายในและภายนอก เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับคามจริงว่าเธอได้สูญเสียสามีภายในระบะเวลาน้อยกว่า 1 เดือนที่ได้เข้าพิธีวิววาห์

แต่ความเศร้าเสียใจครั้งนี้ ยังพอมีเรื่องราวดี ๆ ปรากฏขึ้น “ในช่วงโชคร้ายอีกครั้ง ฉันรู้สึกไม่สบายและปวดท้อง หนึ่งสัปดาห์หลังจากสามีจากไป ฉันก็ได้ตรวจครรภ์ โดยไม่คาดคิด เมื่อตาของฉันเห็นเส้น 2 เส้นบนชุดทดสอบครรภ์ ฉันยังขอบคุณต่ออัลลอฮ์ที่เขารับตัวสามีของฉันไป และทดแทนด้วยซูเรียตของเรา”

ภาพจาก ainnazs

อีกทั้งเธอยังยอมรับว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะผ่านการตั้งครรภ์ปเพียงลำพัง รวมถึงการเป็นคุณแม่ตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเธอเอาลูกเป็นแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจ “ลูกคนนี้ต่างหากที่ทำให้ฉันแข็งแกร่ง ฉันต้องอยู่เคียงข้างเขาเพราะฉันคือแม่ และพ่อของเขา” นอกจากนี้ เธอยังให้กำลังใจกับคนอื่น ๆ อีกด้วย “สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์เดียวกัน เราต้องเข้มแข็ง จำไว้ว่าพระเจ้าออกแบบบางสิ่งเพราะพระเจ้าต้องการแทนที่ด้วยสิ่งที่ดีกว่า”

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ วิดีโอของเธอก็มีผู้ชมหลักล้าน พร้อมทั้งมีคนแห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม “ของเราก็เหมือนกันไม่มากก็น้อย ภรรยาผมเสียชีวิตหลังจากเราแต่งงานได้ 3 เดือน ตอนนั้นเธอตั้งท้องลูกคนแรกของเรา”

“ขอแสดงความเสียใจและอาลัย” “ขอให้ท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญในโลกและภพหน้า จงอดทน” “ฉันหวังว่าคุณเข้มแข็ง พระเจ้าจะทดสอบคุณ เพราะพระเจ้ารักเรา แม้ว่ามันจะยากสำหรับเราที่จะยอมรับ” นอกจากนี้ เธอยังระบุว่า หญิงที่ขับรถชนสามียังไม่เคยมาขอโทษเธอสักครั้ง

@ainnazs kita nikah 18/10 awk meninggal 10/11 depan mata saya dirempuh kereta lepastu 18/11 tu sy test pregnat sy tak sangka naik doble line and sy tak percaya sy pergi check up kat klinik doktor cakap rupanya sy bunting pelamin allah je tahu perasaan sy mase tu alhamdulilah sekarang sy ade peneman penganti awk ank kita meskipun awk takde disisi anak kita sebagai bukti cinta kita #selamatjalan #alfatihah ♬ original sound – ꜰᴀɪᴢɴᴜʀᴢɪɴ

ขอบคุณที่มาจาก ainnazs

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน