เปิดใจ ‘นักกล่อมเมียน้อย’ มือโปร มีเทคนิคทางวาทศิลป์ โน้มนาวให้เลิกยุ่งผัวชาวบ้าน ทำสถิติ 800 คนใน 1 ปี แถมมีเมียหลวงใจป้ำเสร็จงานให้เงินเป็นล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การนอกใจ แอบมีกิ๊ก หรือความสัมพันธ์นอกสมรส ทำให้เกิดอาชีพแปลกใหม่อย่างมือปราบบ้านเล็ก ซึ่งเป็นนักสืบและศาลเตี้ยประเภทหนึ่งที่ช่วยภรรยาเปิดเผยการนอกใจของสามีและการแก้แค้นกิ๊ก ส่วนนักเกลี้ยกล่อมเมียน้อยจะเป็นคนที่อาศัยวาทศิลป์โน้มน้าวฝ่ายเป็นชูให้ยุติผิดลูกผิดผัว-เมีย ซึ่งทั้ง 2 อาชีพประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในประเทศจีน

สำนักข่าวจีน เดอะเปเปอร์รายงาน หวัง เจิ้นซี เป็นที่รู้จักในฐานะนักเกลี้ยกล่อมเมียน้อยมือโปร หรือเชี่ยวชาญที่โน้มน้าวสาว ๆ ให้ยุติความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานจากเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน เธอประสบความสำเร็จในการเกลี้ยกล่อมเมียน้อยกว่า 800 คนภายในปีเดียว

ในหนึ่งปี หวัง เจิ้นซี อยู่บนท้องถนนมานานกว่า 300 วัน เผชิญหน้ากับมือที่ 3 ทุกประเภท พยายามทุกวิถีทางเพื่อดับไฟรักระหว่างชายหญิงที่ทำผิดศีลธรรม เธอและทีมจะวาดแผนความคิดด้วยตนเอง วิธีแก้ปัญหาเฉพาะกรณี แล้วกำหนดเวลาพบปะกับมือที่ 3 ซึ่งกระบวนการที่ซับซ้อน ใช้เวลาตั้งแต่ 2 – 3 เดือนถึง 1 – 3 ปี

ภาพจาก The paper

เธอได้รับแรงบันดาลใจให้ทำภารกิจยุติเรื่องชู้สาวจากประสบการณ์ส่วนตัว หลังจากพ่อของเธอนอกใจแม่ของเธอตอนที่เธอโตขึ้น เธอจึงได้เรียนรู้จากใจจริงถึงผลกระทบด้านลบของการมีบ้านเล็กบ้านน้อยในครอบครัวนั้นส่งผลกระทบต่อครอบครัวอย่างไร

ต่อมาหลังจากแต่งงาน เธอยังต้องรับมือกับการนอกใจของสามีด้วย เธอให้สัมภาษณ์ว่า อดีตสามีแต่งงานกับเธอเพื่อเอาใจพ่อแม่ ทั้งที่จริง เขายังรักกับแฟนเก่า หลังแต่งงานได้ไม่นาน ทั้งสองก็กลับมาสานสัมพันธ์รักอีกครั้ง เมื่อเธอรู้ว่าเขานอกใจจับได้คาหนังคาเขา

เธอไปเผชิญหน้ากับแฟนเก่าสามีเพียงลำพัง เมื่อเห็นผู้หญิงที่สามีของเธอรักอย่างสุดซึ้ง เธอไม่ได้ทะเลาะวิวาทหรือตบตี เธอพูดอย่างใจเย็นและบอกถึงผลที่ตามมาทั้งหมดของการนอกใจ ทำให้ฝ่ายหญิงเลิกรากับอดีตสามี จากนั้นหวังเจิ้นซีจึงฟ้องหย่า และอาศัยประสบการณ์ส่วนตัวของเธอในการจัดการกับกิ๊กทั้งหลาย

ภาพจาก The paper

ความรักทำให้เราตาบอด สาว ๆ หลายคนที่ยอมเป็นกิ๊กก็ไม่ต่างกัน นี่คือแนวคิดหลักที่หวัง เจิ้นซีโน้มน้าวใจให้คำนึงถึงเมื่อปฏิบัติภารกิจ ทำให้พวกเขาเห็นข้อผิดพลาดในการเป็นมือที่ 3 ด้วยสันติวิธี ซึ่งเธอเล่าว่าหลังจากได้รับการติดต่อจากลูกค้า ขั้นตอนแรกคือการระบุตัวกิ๊กและพยายามเข้าใกล้พวกเธอ ตามสาว ๆ ไปในสถานที่ที่พวกเธอไปบ่อย ๆ และในที่สุดก็ผูกมิตรกับพวกเธอจนรู้นิสัยใจคอ

ในความคิดของหวัง เจิ้นซี การเป็นมือที่ 3 นั้นไม่มีใครสบายใจเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่มักจะเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อคนที่สนิทเสมอ ดังนั้น หวังเจิ้นซีจะเริ่มใช้ไหวพริบที่หลากหลายเพื่อโน้มน้าวให้พวกเขาเปลี่ยนใจ ยุติความสัมพันธ์โดยสมัครใจ และดำเนินชีวิตต่อไป ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่า หญิงคนนั้นมีลูกกับฝ่ายชายหรือคบกันมานานเพียงใด

ภาพจาก The paper

การโน้มน้าวฝ่ายหญิงให้ยุติความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องง่าย และหลายครั้งที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการโน้มน้าวใจอย่างหวัง เจิ้นซี ก็ต้องทุ่มสุดตัว ทั้งใช้กลยุทธ์ใกล้ชิดกับครอบครัวและเพื่อนฝูง เปิดเผยความสัมพันธ์และให้พวกเขาช่วยโน้มน้าวหญิงสาวให้ยุติความสัมพันธ์ แถมบางครั้ง เธอใช้วิธีทางจิตวิทยาและยุทธวิธีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซุนวู

เมื่อประสบความสำเร็จก็จบลงด้วยการเลิกรา เธอยังเกลี้ยกล่อมมือที่ 3 ให้สาว ๆ เหล่านั้นเข้าสังคมมากขึ้น มีแฟนใหม่ หรือตระหนักว่าเธอมีทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการเป็นส่วนเสริมของใครบางคน พร้อมดูแลให้แน่ใจว่าผลประโยชน์ของลูกค้าได้รับสูงสุด ชักนำให้คู่รักหวนคิดถึงช่วงเวลาที่สั่นคลอนในอดีตและเสนอคำแนะนำที่สร้างสรรค์สำหรับพวกเขา

อย่างไรก็ตาม มีบางกรณีที่ความน่าจะเป็นของความสำเร็จน้อยเกินไป หวังเจิ้นซีกล่าวว่า หากวิเคราะห์ ประเมินชายมากรัก เหตุผลของวิกฤตทางอารมณ์ระหว่างสามีและภรรยา และข้อดีของบุคคลที่ 3 อย่างถี่ถ้วนว่า เคสที่ได้รับนั้นมีโอกาสประสบความสำเร็จน้อยกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เธอจะละทิ้งภารกิจและคืนค่าธรรมเนียมให้กับลูกค้า

ภาพจาก The paper

หวัง เจิ้นซีกล่าว หากพวกเขาเลือกที่จะเป็นบุคคลที่สามอย่างจริงจัง จะต้องมีความบกพร่องทางอารมณ์ในระดับจิตใจ ความโชคร้ายในครอบครัว ขาดความรู้สึกเป็นที่รัก และการสูญเสียตนเอง นอกจากนี้ แม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันไม่รู้จบ และยังเปิดโอกาสให้มือที่สามจำนวนมากได้ฉวยโอกาส

หวัง เจิ้นซี เธอเดินทางไปมาตามเมืองใหญ่ ๆ ตลอดเวลา ช่วยให้ผู้หญิงจัดการกับความไม่ซื่อสัตย์ของสามี เธอยังกล่าวอีกว่า เธอสามารถเกลี้ยกล่อมเมียน้อยได้ประมาณ 800 คนในหนึ่งปี ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ทำให้เธอได้รับสถานะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหมู่เพื่อนฝูง ตลอดจนบันทึกค่าคอมมิชชั่น ซึ่งมีเมียหลวงใจป้ำคนหนึ่งประทับใจกับผลงานของเธอมากจนเสนอให้หวัง 300,000 หยวน (ราว 1,586,110 บาท)

“เสน่ห์ที่แท้จริงของลูกค้าส่วนใหญ่ที่ฉันพบคือพวกเขาไม่อยากเสียบ้าน ดังนั้น พวกเขาจึงใส่ใจมากขึ้นว่าจะได้คนที่ออกจากบ้านกลับคืนมาอย่างไร นอกจากการหารายได้แล้ว ฉันยังช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นกลับไปสู่ครอบครัวที่มีความสุข นั่นคือส่วนที่เติมเต็มที่สุดของงานนี้” หวัง เจิ้นซี กล่าว

ขอบคุณที่มาจาก The paper

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน