หนุ่มจีนช็อกหนัก พบงูเหลือมตัวเบิ้ม หนัก 50 กิโลกรัม ซ่อนตัวนอนเพลิน ๆ ท้องป่องในบ่อเลี้ยง ถึงว่าปลาหายเกลี้ยง งานนี้สู้กันนัว จับงูด้วยมือเปล่า

ชายนามสกุลกัว ในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศจีน พบว่ามีบางอย่างผิดปกติกับบ่อเลี้ยงปลา เขามักจะไปที่บ่อทุก ๆ 8 ถึง 10 วัน เนื่องจากปลาหลายตัวหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ เขาจึงตัดสินใจระบายน้ำในบ่อเพื่อตรวจดูและค้นหาความจริง ก่อนช็อกหนักมาก เพราะเขาพบงูตัวเบิ้มประมาณ 50 กิโลกรัมนอนซ่อนอยู่ที่ก้นสระ

หนุ่มเล่าว่า ตนเองเพิ่งจะซื้อปลามาใส่ 3 – 4 กิโลกรัมแต่ตอนนี้เหลือเพียงปลาคาร์พขนาดเล็กเพียง 2 – 3 ตัวเขาจึงตัดสินใจระบายน้ำในบ่อเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ ๆ ระหว่างสูบน้ำก็มีเสียง “แกร๊ก” พอมองเข้าไปใกล้ ๆ ขณะน้ำลดเหลือ 1 เมตรนึกว่าปลาสีดำตัวยาวว่ายอยู่ที่ก้นบ่อ แต่ที่ไหนได้พบว่าจริง ๆ แล้วมันคืองูยักษ์ ทำให้เขาตกใจแทบช็อกกระโดดหนีแทบไม่ทัน

ภาพจาก Weibo

ทางด้านงูเหลือมตัวเบิ้ม เมื่อเห็นว่าน้ำลดแล้วก็ชูหัวขึ้นมาพร้อมอ้าปากใหญ่และแลบลิ้นออกมา เพิ่มความน่ากลัวทีเดียว นายกัววางแผนที่จะรอจนกว่าน้ำจะระบายออกจนหมดแล้วจึงหาผู้ช่วยจับงูด้วยกัน ระหว่างรอกลับเห็นงูเหลือมบุกเข้าไปในบ่อปลากำลังจะหนี

ทำให้เขาตัดสินใจเข้าไปจับงูด้วยตัวเอง นายกัวและงูเหลือมเริ่มการต่อสู้ที่ดุเดือดในทันที เขาจับไปที่หัวงูก่อน แต่ตัวของมันลื่นเกินไป นอกจากนี้ มันยังคงบิดตัวและพยายามจะเข้าไปพันนายกัว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะจับงูด้วยตัวเอง นายกัวจึงรีบไปเรียกพนักงานคนอื่นมาช่วย ในที่สุดก็จับงูเหลือมตัวใหญ่ได้สำเร็จ

ภาพจาก Weibo

นายกัวส่งงูเหลือมไปที่ศูนย์พิทักษ์สัตว์ป่า หลังจากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว งูเหลือมยักษ์ชนิดไม่ใช่งูธรรมดา แต่เป็นงูเหลือมหางแดง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองชั้นสองในจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ว่าจะเป็นงูไม่มีพิษแต่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เต็มวัยมีความยาวประมาณ 250 ถึง 300 ซม. ซึ่งมีอายุขัยเฉลี่ย 20 – 30 ปี และสูงถึง 40 ปี

อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ถูกเปิดเผย ชาวเน็ตจำนวนมากต่างตกตะลึง เห็นได้ชัดว่าไม่มีงูเหลือมในเฮยหลงเจียง งูเหลือมหางแดงเหล่านี้ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเขตร้อน สงสัยว่าสัตว์ดังกล่าวอาจเป็นสัตว์เลี้ยง “อ๋อ นี่มันบุฟเฟ่ต์อาหาร ดังนั้น เจ้าของจึงควรได้รับการชดเชยจากรัฐนะ” “มีอนาคอนดาในประเทศของเราจริงหรือ ของสิ่งนี้จากอเมซอนไม่ใช่หรือ” “งูเอเลี่ยนชนิดนี้ต้องปล่อยอย่างผิดกฎหมาย”

ภาพจาก Weibo

ขอบคุณที่มาจาก Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน