ไม่น่าเชื่อว่าการใส่ใจทำอาหารที่สด ใหม่ สะอาด ให้กับคุณแม่ที่ป่วย จะกลายเป็นแรงบันดาลใจ เกิดผลิตภัณฑ์จากหมูที่ไม่มีสารก่อมะเร็งวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

เพราะต้องการให้ผู้บริโภคกินอาหารที่ปลอดภัยจริงๆ

สวรรค์ในครัว

เจ้าของผลิตภัณฑ์หมูหยองไร้น้ำมัน ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ หรือผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านอาหาร แต่เป็นอดีตนักบินกองทัพอากาศ

ซึ่งก่อนลาออกจากราชการ เพียงต้องการช่วยหารายได้เสริมให้ชาวบ้านและเกษตรกร กระทั่งสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้มีคุณภาพ ปลอดภัย

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

ทำให้ขณะนี้ออกผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมูมากมายวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็นหมูเส้นอบกรอบ, หมูหยอง สูตรไร้น้ำมัน, หมูสวรรค์อบเม็ดผักชี, หมูแท่งอบกรอบ และหมูแผ่นอบกรอบ

น.ท.รณชย พูนบุญ เจ้าของหมูหยองแบรนด์ดัง “กัปตัน หมูหยองไร้น้ำมัน” เล่าว่า เคยเป็นนักบินกองทัพอากาศ จ.ระยอง ภารกิจสุดท้ายก่อนลาออก มีหน้าที่เกี่ยวกับพลังงานทดแทน โดยนำน้ำมันเก่าที่ไม่ใช้แล้วใส่ในถังหมักชีวภาพ เพื่อให้เกิดก๊าซหุงต้มเป็นพลังงานทดแทน

ซึ่งน้ำมันพืชเก่า เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ก็หมด ทำให้ต้องไปตระเวนขอน้ำมันเก่าจากชาวบ้านบ้าง ร้านขายปาท่องโก๋ และร้านค้าต่างๆ ในชุมชน

สวรรค์ในครัว

แต่ก็ไม่ได้ เพราะพ่อค้าแม่ขายมักใช้น้ำมันทอดซ้ำหลายครั้งเพื่อลดต้นทุน ซึ่งกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภค

แต่จุดพลิกผันอยู่ที่คุณแม่ของ น.ท.รณชย ตรวจเจอมะเร็ง จึงต้องปรับอาหารการกินให้สะอาด ปลอดภัย และมีประโยชน์

สวรรค์ในครัว

นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการทำผลิตภัณฑ์คุณภาพของร้านออกจำหน่าย โดยเปลี่ยนน้ำมันทอดทุกวัน ต้นทุนแม้จะสูงแต่ผู้บริโภคไม่ป่วย ไม่มีสารก่อมะเร็ง

ปี 2559 พัฒนาผลิตภัณฑ์ หันมาใช้น้ำมันใหม่ ใช้หมูสด ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันบูด ลดเค็มและหวานลง พร้อมส่งแล็บตรวจหาเชื้อแบคทีเรียและคุณภาพน้ำมัน

สวรรค์ในครัว

จากนั้นนำผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไปเสนอห้าง จนได้รับการคัดเลือกให้วางจำหน่ายในห้างชั้นนำ อาทิ สยามพารากอน, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และโกลเด้นเพลส

ดำเนินธุรกิจด้วยปรัชญาข้างต้น

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน