ตํานานเนื้อทอดบางลำพู “ป้าอ้วน บางลำพู” ตอนไปนี่ดังระดับขายมา 45 ปี

เปิดเป็นแผงเล็กๆ ขนาด 1.5×1.5 เมตร ตั้งขายริมถนน ซอยตานี หลังสหกรณ์บางลำพู กทม.

ที่ร้านทอดเนื้อได้จุ้ยซี่มาก เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว คนชอบกินเนื้อ สายเนื้อห้ามพลาด

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

ดูเป็นร้านเล็กๆ ธรรมดาๆ แต่รสชาติเนื้อทอดไม่ธรรมดาจริงๆ ใช้เนื้อเกรดดี ทำแบบเนื้อเค็มแดดเดียว ติดมัน ทอดจนสุกส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล

ที่ร้านจะทอดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้าง

เมนูที่ร้านมีเพียงไก่ทอด และเนื้อทอด ไม่มีหมู เนื้อทอดขายขีดละ 80 บาท

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

ทางร้านมีเมนูเนื้อเยอะมาก ที่ทำสำร็จมาวางขาย ทั้งเนื้อแดดเดียว, เนื้อสวรรค์, เนื้อฝอย, ไก่ทอด, ไก่หวาน, ไก่ฝอย, เอ็นแก้ว, เนื้อหวาน, ตับทอด

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

นอกจากนี้ ยังมีน้ำจิ้มแจ่วสูตรมะขามเปียก รสชาติออกหวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม มัน ครบ 5 รส

กินคู่กับเนื้อทอด ตับทอด หรือไก่ทอด ก็ได้รสชาติความอร่อยไปอีกรสชาติหนึ่ง

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

ทั้งหมดเข้ากันอย่างดีกับข้าวเหนียวดำ ข้าวเหนียวขาว ที่นึ่งได้นุ่มควรค่าแก่การกินกับทุกสิ่งอย่าง

จุดเด่นของเนื้อทอดป้าอ้วนนั้น ทางร้านจะให้มันเนื้อติดมาด้วย

โดยแม่ค้าจะแนะนำให้วางเนื้อที่ไม่ติดมันบนมันเนื้อก่อน ผิวเนื้อจะได้ออกมาไม่แห้ง ดูชุ่มตลอดเวลา

ร้านเปิดขายทุกวันตั้งแต่ 09.30-14.00 น.

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน