ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม ผ่านไปผ่านมาอยู่หลายครั้งเลยแวะชิม เป็นร้านเล็กๆ แต่น้ำซุปหอมกลิ่นสมุนไพรจีน

เดินเข้ามาในร้านก็เห็นเนื้อสดสีสวยงามอยู่หน้าร้าน พร้อมหม้อต้มน้ำซุปเนื้อสีน้ำตาลทอง กำลังเดือดปุ๊ดๆ ดูน่ากิน

 

น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมจากการเคี่ยวเนื้อวัวและเครื่องใน จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

ลูกชิ้นเนื้อวัวนุ่มเด้ง ทำสดใหม่ทุกวัน ขณะที่เนื้อสด เนื้อเปื่อย และเอ็นแก้วตุ๋นนุ่มกลิ่นหอมละมุนลิ้น

เข้ามาที่ร้านแล้วอย่ารอช้า ชามแรกที่สั่งเป็นเกาเหลารวมทุกอย่าง ใส่เนื้อครบสูตร ทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็นแก้วตุ๋น ผ้าขี้ริ้ว ขอบกระด้ง ไส้ ตับ ม้าม หัวใจ

สำหรับเนื้อสดและตับจะลวกสดใหม่ ใช้เนื้อสันในหั่นบาง ทำให้เนื้อนุ่ม

เรียกว่าสั่งมาแต่ละชามไม่ผิดหวัง เครื่องแน่นทุกชาม ทางร้านแนะนำว่าควรชิมก่อนแล้วค่อยปรุง

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว

กินกับข้าวสวยร้อนๆ น้ำจิ้มถ้วยเล็กที่ปรุงเอง ใส่น้ำตาลนิด น้ำส้มหน่อย แล้วเหยาะซีอิ๊วขาวลงไปเล็กน้อย เพราะร้านนี้ไม่ใช้น้ำปลา แล้วใส่พริกป่นลงไปตามความชอบ เผ็ดมากเผ็ดน้อย

เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และบะหมี่น้ำ ลูกชิ้น, เนื้อสด, เนื้อเปื่อยใส่ลูกชิ้นเนื้อ เนื้อสดนุ่มๆ และเนื้อเปื่อยที่ตุ๋นจนเนื้อนุ่มมีกลิ่นหอม เป็นชามที่รวมเนื้อล้วนๆ ไม่มีเครื่องใน

เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นบะหมี่ แห้ง ก็อร่อยไปอีกแบบ ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวใหม่สดทุกวัน ใส่ซีอิ๊วดำ ลูกชิ้น เอ็นแก้ว ม้าม ริ้ว หัวใจ ตับ สด จบในถ้วยเดียว

ขอน้ำซุปถ้วยเล็กๆ สักถ้วยไว้ซดคล่องคอ

สวรรค์ในครัว

ด้วยคุณภาพของเนื้อเปื่อยปนเอ็นแก้วที่นุ่ม น้ำซุปที่อร่อยจนต้องบอกว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ หอมๆ บอกเลยว่าอร่อยจนฟิน สายเนื้อต้องไม่พลาด

ร้านตั้งอยู่ที่ถนนสุโขทัย ใกล้แยกสวนรื่น (กอ.รมน.) เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-16.00 น.

ชามละ 80-110 บาท
จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน