เมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายนิติ วงษ์วิชาสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี นายวิลล์ โรบินสัน คณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย “โค้ชเอก” นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้บริหารทีมเอกพลอะคาเดมี่ (อดีตผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า) และ นายพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ U19 ลีกเยาวชน Copa Tailandesa 2024 ระหว่างวันที่ 16-18 มิ.ย.นี้ ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก

สดจากเยาวชน - ‘โค้ชเอก’นำทีมหมูป่า ดวลแข้งบอลเยาวชน

โค้ชเอก เอกพล กล่าวว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมรายการดีๆ ในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ U19 ลีกเยาวชน Copa Tailandesa 2024 ถือเป็นลีกฟุตบอลถ้วยใหม่แกะกล่องที่พร้อมจุดประกายโอกาสสำคัญให้น้องๆ เยาวชนที่สนใจในกีฬาฟุตบอลแสดงความสามารถเพื่อพัฒนาต่อยอดไปสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันในระบบพบกันหมด ได้แก่ เอกพลอะคาเดมี่ (ทีมเอกพลอะคาเดมี่ หมูป่าเอฟซี) จากแม่สาย จ.เชียงราย, หัวหิน ซิตี้ เอฟซี จ.ประจวบคีรีขันธ์, Academia Real International จากเมืองมาลากา ประเทศสเปน ส่วนอีกทีมรอยืนยันในสัปดาห์หน้า แข่งขัน 2 แมตช์ต่อวัน เริ่มเวลา 08.00 น. และ 10.00 น. แข่งรอบตัดเชือกวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

สดจากเยาวชน - ‘โค้ชเอก’นำทีมหมูป่า ดวลแข้งบอลเยาวชน

ไฮไลต์ในงานที่แฟนผีแดงไม่ควรพลาดคือการประมูลเสื้อพร้อมลายเซ็นนักเตะโอลด์แทรฟฟอร์ด รายได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กด้อยโอกาส ก่อนส่งท้ายด้วยคำกล่าวที่เต็มเปี่ยมแรงผลักดันจาก “ช็อคกี้” สมาชิก 5 คน จากหมูป่า เอฟซี ที่จะมาร่วมดวลแข้งใน Copa Tailandesa 2024 รวมถึงการปรากฏตัวของนายเวิร์น อันสเวิร์ธ หนึ่งในทีมนักดำน้ำที่ร่วมปฏิบัติการนำสมาชิกทีมหมูป่ากลับคืนสู่ครอบครัว ด้วยการนำเสนอแรงบันดาลใจ “Never Give Up” ระหว่างการเข้าพักเพื่อร่วมกิจกรรมในวันที่ 17 มิ.ย. ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

สดจากเยาวชน - ‘โค้ชเอก’นำทีมหมูป่า ดวลแข้งบอลเยาวชน

นอกจากนี้ในระหว่างกิจกรรมเก็บตัว 3 วัน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการฝึกซ้อมกับทีมอะคาเดมี่ทั้ง 2 ทีม รวมถึงการแข่งขันยิงลูกโทษการกุศลหน้าหาด งานปาร์ตี้ละตินในวันที่ 18 มิ.ย. ณ เดอะ สเตเบิ้ล โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน นำโดย “ไบรอัน แม็กแคลร์” ศูนย์หน้าดาวยิงระดับตำนานของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการศูนย์ฝึกเยาวชนของทีมปีศาจแดง เป็นแขกพิเศษมอบถ้วยชนะเลิศ Copa Tailandesa 2024 และรางวัลอื่นๆ ให้นักเตะดาวรุ่งในท้องถิ่น และได้รับเกียรติจาก สว.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีตรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นเกียรติในงาน

การแข่งขันฟุตบอล Copa Tailandesa 2024 เปิดให้เข้าชมที่อารีน่า หัวหิน ระหว่างวันที่ 16-18 มิ.ย.นี้ สำหรับบัตรเข้าร่วมงานปาร์ตี้ละตินในวันที่ 18 มิ.ย. ติดต่อที่ [email protected]

นพกร ปานพวงแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน