Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

แมริออท-สิงคโปร์ ทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

22 ก.ย. 2562 - 10:42 น.

แมริออท-สิงคโปร์ ทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

แมริออท-สิงคโปร์ ทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ – เป็นประสบการณ์สุดพิเศษ สำหรับ แมริออท บอนวอย (Marriott Bonvoy) โปรแกรมสิทธิประโยชน์เพื่อการ ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสำหรับสมาชิกเครือโรงแรมแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงแรมแมริออทตัง พลาซ่าสิงคโปร์

โดยล่าสุดแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้พาคณะสื่อมวลชนจากหลายประเทศ ร่วมสัมผัสโมเมนต์ประทับใจ ที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดที่โรงแรมแมริออท ตัง พลาซา สิงคโปร์ (Singapore Marriott Tang Plaza Hotel)

การมาเยือนสิงคโปร์ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสิทธิประโยชน์ แมริออท บอนวอย ที่จัดให้สำหรับสมาชิกในเครือโรงแรมแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ทั่วโลก โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีสุดๆ เพราะนอกจากความสะดวกสบายที่โรงแรมแมริออท ตัง พลาซา

บรรยากาศที่สนามกีฬาแห่งชาติ

เรายังได้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ ระหว่าง อินเตอร์มิลาน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาร์ตเนอร์สำคัญของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในห้องวีไอพีเลานจ์ขอบสนามกันเลยทีเดียว เรียกว่า แฟนแมนฯ ยูพลาดไม่ได้!!

ใกล้ชิดกับตำนานนักเตะ

ระหว่างเกม แมริออท บอนวอย จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ ด้วยการพา นักเตะในอดีตของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายคน มาเยี่ยมเยียนสมาชิกถึงในวีไอพีเลานจ์ ให้ได้สัมผัสมือ ถ่ายรูปกันแบบใกล้ชิด เป็นช่วงเวลาที่แฟนบอลตัวจริงปลื้มสุดๆ

สิทธิประโยชน์ แมริออท บอนวอย ยังไม่หมดแค่การเข้าไปชมฟุตบอลติดขอบสนาม แต่แมริออทยังจัดกิจกรรม แมริออท บอนวอย โมเมนต์ ให้ผู้เข้าร่วมได้ใกล้ชิดกับนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระดับตำนานอย่าง ไบรอัน ร็อบสัน ด้วยการทำขนมไหว้พระจันทร์ ใครทำได้สวยงามดูดีและน่ากินที่สุด รับรางวัลจาก ร็อบสันกลับบ้านไปเชยชมได้เลย

มาทัวร์สิงคโปร์หนนี้ ไม่พลาดได้ไปเดินชมสถานที่สำคัญ อย่างเจ้าสิงโตทะเล หรือเมอร์ไลออน สัญลักษณ์สำคัญที่เรียกว่าใครมาสิงคโปร์ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปจะได้รู้ว่ามาถึงแล้วนะ

หลายคนนึกว่า เมอร์ไลออน เป็นสัตว์ในตำนานเก่าแก่ แต่ความจริง ไม่ใช่ ย้อนกลับไปเมื่อมากกว่า 50 ปีที่แล้วคณะกรรมการการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ได้ออกแบบสัญลักษณ์เพื่อใช้ในการโปรโมตการท่องเที่ยว สุดท้ายมาเคาะได้รูปปั้นที่มีหัวเป็นสิงโตและมีหาง เป็นปลา ประกอบเป็นเมอร์ไลออน อันโด่งดัง

เจ้าชายซางนิลาอุตามะ

หัวสิงโตหมายถึงสิงโตในตำนานที่เจ้าชายซางนิลาอุตามะ จากปาเล็มบัง บังเอิญไปพบเข้าตอนขึ้นฝั่งที่เกาะแห่งนี้เมื่อหลายร้อยปีก่อน เจ้าชายองค์นี้จึงขนานนามเกาะนี้ว่า สิงหปุระ (หมายถึงเมืองสิงโต ที่เป็นที่มาของชื่อ สิงคโปร์ ในปัจจุบัน) ส่วนหางปลา แสดงถึงจุดกำเนิดของสิงคโปร์ที่เริ่มต้นจากการเป็นหมู่บ้านชาวประมง

นิทรรศการประวัติศาสตร์สิงคโปร์

ไม่ไกลจากที่พักคือย่านช็อปปิ้ง ถนนออร์ชาร์ด อีกแลนด์มาร์กที่ใครมาต้องแวะ โดยเฉพาะขาช็อปพลาดไม่ได้จริงๆ ถนนเส้นนี้เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านแบรนด์เนมตั้งแต่ราคาแพงจนถึงราคาประหยัดที่สัมผัสได้

ฟอร์ท แคนนิง

ถนนเส้นนี้ไม่ได้มีดีแค่ที่ช็อปปิ้ง แต่เป็นถนนสำคัญที่มีเรื่องราวยาวนาน ย้อนกลับไปเมื่อกว่าร้อยปีก่อน ถนนเส้นนี้ไม่มีตึกสูงอย่างที่เห็น แต่เป็นสวนพริกไทยและจันทน์เทศ ต่อมาบริเวณนี้เกิดโรคระบาดทำลายพืชผลทางการเกษตร เจ้าของสวนจึงต้องอพยพออกไป

ต่อมารัฐบาลสิงคโปร์ได้เข้ามาฟื้นฟูบริเวณนี้ และได้พัฒนาให้กลายเป็นแหล่งธุรกิจการค้าสำคัญเมื่อหลายสิบปีก่อนจนกลายเป็นถนนออร์ชาร์ดในปัจจุบัน ถนนเส้นนี้ยังเป็นที่ตั้ง ของสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำสิงคโปร์ด้วย

ของสะสมในเดอะอินตัน

อีกสถานที่ที่อย่าพลาดไปชมคือ “เดอะอินตัน” พิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมเปอรานากัน บ้านหลังเล็กๆ ที่ย่านจูเชียต ย่านเก่าแก่ของสิงคโปร์ อัดแน่นด้วยความรู้และของสะสม วัฒนธรรมเปอรานากัน หรือที่หลายคนอาจคุ้นเคยในชื่อ บาบ๋า-ย่าหยา กลุ่มลูกครึ่งมลายู-จีน ที่ผสมผสานวัฒนธรรมจากสองดินแดน เกิดเป็นวัฒนธรรมใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เดินชมเมืองสิงคโปร์

เดอะอินตัน เป็นบ้าน 2 ชั้น หลังเล็กๆ ของครอบครัวเปอรานากัน โดยเจ้าของบ้าน “อัลวิน แยปป์” ที่มีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมดั้งเดิม เดินนำคณะทัวร์เดินชมบ้านที่เต็มไปด้วยของสะสมเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษถึงยุคปัจจุบัน ทั้งชุดของชายหญิงเปอรานากัน รองเท้าที่บรรจงเย็บด้วยลูกปัดเล็กๆ หลายพันเม็ด รวมไปถึง ตุ๊กตาตัวเล็กๆ สะท้อนตัวตนชาวเปอรานากัน

ชาวเปอรานากัน คือชาติพันธุ์ที่เกิดจากชาวจีนที่จากบ้านจากเมืองในสมัยก่อน เดินทางมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในคาบสมุทรมลายู และได้อยู่กินกับหญิงสาวมลายู จนกำเนิดลูกครึ่งจีน-มลายูที่นี่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้วัฒนธรรมเปอรานากันค่อยๆ หายไปกับกาลเวลา แต่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมหลักฐานการดำรงอยู่ของชาวเปอรานากันไว้ได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วยการเรียนประวัติศาสตร์ที่สนุกที่สุด ด้วยการไปชมนิทรรศการประวัติศาสตร์ 700 ปี สิงคโปร์ ที่ฟอร์ต แคนนิง สวนสาธารณะใจกลางเมืองสิงคโปร์ นิทรรศการที่ผสมผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ เจ้าชายซางนิลา อุตามะ ค้นพบเกาะสิงคโปร์ (ตอนเจอสิงโตตัวต้นแบบเมอร์ไลออน) ถึงการก่อตั้งอาณาจักร หมู่บ้านชาวประมง ความรุ่งเรืองและความเสื่อม ในยุคหลายร้อยปีที่ผ่านมา

สิงคโปร์ผ่านร้อนผ่านหนาว ตกเป็นอาณานิคม เจ้าอาณานิคมตะวันตกหลายชาติ จนถูกญี่ปุ่นยึดครองในช่วงสงครามโลก ก่อนเข้าร่วมเป็นชาติเดียวกับมาเลเซีย แต่ไม่นานสิงคโปร์ก็แยกออกมาเป็นประเทศเอกราชในปี 2508 ภายใต้การนำของ ลี กวนยิว เกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์พัฒนา ก้าวกระโดดจนกลายเป็นประเทศชั้นนำในปัจจุบัน

น้ำตกกลางสนามบินชางงี

มาสิงคโปร์ครั้งนี้ นอกจากจะได้สัมผัสสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก แมริออท บอนวอย ยังได้สัมผัสสิงคโปร์ผ่าน แง่มุมวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ รวมทั้งชมน้ำตก Rain Vortex อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญกลางสนามบินชางงี แห่งสิงคโปร์ด้วย

เกาะเล็กๆ แห่งนี้ สร้างความประทับใจให้ทุกคน เสมอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมริออท-สิงคโปร์ ทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง