Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

เที่ยวใต้หลังฝน ชมทะเลงาม เขาเขียวขจี วิถีชุมชน ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่

2 ธ.ค. 2562 - 23:56 น.

เที่ยวใต้หลังฝน ททท.เชิญชวนล่องใต้ ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ ไปกับท้องทะเล ป่าเขา และวิถีชาวบ้าน

เที่ยวใต้หลังฝน- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตภาคใต้ และ เพจเที่ยวใต้เที่ยวง่าย ชวนทุกคนมาเที่ยวภาคใต้ในช่วงเวลาที่ดีที่สุด ปลายฝนต้นหนาว กับแคมเปญ “ชีพจรลงSouth..เที่ยวหลังฝน” สัมผัสกับสีสันและเสน่ห์แดนใต้อันหลากหลาย ชมความงามของท้องทะเลที่ฟื้นตัวจากช่วงลมมรสุม ธรรมชาติของขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์จากสายฝน และวิถีชุมชนของคนพื้นถิ่นที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางด้วยความอบอุ่น นำเสนอไอเดียจัดทริปที่ให้นักท่องเที่ยวเลือกปักหมุดเที่ยวได้ตามใจ

เปิดเกาะ! #ชีพจรลง South ปักหมุดสุด Wow เที่ยวชมธรรมชาติที่หมู่เกาะสิมิลัน

ถึงเวลาแล้วที่หมู่เกาะสิมิลันหนึ่งในหมู่เกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลใดในโลก พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความงาม รับรองว่าจะได้ภาพความประทับใจกลับไปเป็นคอลเลคชั่นแน่นอน

 

การเที่ยวเกาะสิมิลันช่วงปลายฝน เท่ากับคุณเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้มาสัมผัสความงามของหมู่เกาะแห่งนี้ และด้วยเหตุนี้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากเดินทางมาที่หมู่เกาะสิมิลัน เพื่อสัมผัสกับความงาม

จากหาดทรายสีขาวตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

เที่ยว Fest สุด Fun #ชีพจรลงsouth กับเทศกาลมันส์ๆ ที่ภูเก็ต

เกาะสวรรค์ที่เป็นจุดหมายของเหล่านักเดินทางจากทุกมุมโลกจะฮอตกว่าเดิมในช่วงนี้ เพราะมีเทศกาลมันส์ๆ ที่จะสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวกันยาวถึงปลายปี กับ Pathong Countdown 2020 ปรากฏการณ์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ความมันส์ทางดนตรีบนชายหาดที่ฮอตติดอันดับโลก ภายใต้คอนเซ็ป Annual Ultimate Music Experience ตลอด 5 วัน 5 คืน (27-31 ธันวาคม 2562)

เซลยกเกาะ! #ชีพจรลงsouth พาลงสมุย ลุยกินถิ่นสุราษฎร์ฯ

กิน เที่ยว ช็อป ให้เซฟและดี ต้องที่สุราษฎร์ธานี เพราะที่นี่จัดแคมเปญแบบปูพรมไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Special deal in green season (วันนี้-31 ธันวาคม 2562) บรรดาผู้ประกอบการของ 3 เกาะดังอย่าง เกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า พร้อมใจรวมตัวกันจัดโปรโมชั่นชนิดที่เรียกได้ว่า ลดยกเกาะยาวจนถึงปลายปี

หรือจะเป็นกิจกรรม เที่ยวคลองน้ำลายสอ (วันนี้- 10 มกราคม 2563) ณ ชุมชนคลองร้อยสาย บอกเลยว่ามาถึงนี่น้ำลายไม่สอ ไม่ถึงสุราษฎร์ฯ ของกินมากมาย ทั้งของขึ้นชื่อประจำจังหวัด ของเด็ดของดังพร้อมให้นักท่องเที่ยวมาเลือกสรรกันอย่างมากมาย

ยิ่งไปกว่านั้น เที่ยว กิน ช็อป จนจุใจแล้วแล้ว สามารถนำบิลมารับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

#ชีพจรลง South ชีพจรลงพุง ที่พัทลุง-หาดใหญ่

ปีหน้าค่อยลด! พาตัวเองไปสปอยล์ส่งท้ายปีด้วยการตะลอนชิมอาหารอร่อยที่มีอยู่มากมายในเมืองหาดใหญ่ ไปจนถึงพัทลุงไม่ว่าจะเป็น แต่เตี้ยม บักกุ๊ดเต๋ อาหารใต้เลิศรส ฯลฯ ที่ยังคงคุณภาพความอร่อยแบบคงเส้นคงวา

อิ่มหนำแล้วพาตัวเองไป Countdown ต่อกันในงาน Night Paradise Hatyai Countdown ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ แหล่งรวมพลของชาวหาดใหญ่ รับรองว่าแสงสีเสียงตระการตาและพิเศษกว่าเพราะปีนี้ ที่หาดใหญ่มีจัดงานกันถึง 2 คืนด้วยกัน (31 ธันวาคม 2562- 1 มกราคม 2563)

ชิลๆรักษ์โลก #ชีพจรลงSouth Wow สตูล Wonderful ธรณีโลก

นอกจากความสวยงามของเกาะต่างๆ ที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะหลีเป๊ะ หินงาม หรือ ตะรุเตา การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อเข้าไปสัมผัสกับวิถีชุมชน ‘บากันใหญ่’ ที่จังหวัดสตูลก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล ด้วยแนวคิดการทำการประมงเชิงอนุรักษ์ทำให้ชุมชนแห่งนี้กลายเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ติดอันดับ

และสำหรับช่วงปลายฝนนี้ก็มีการจัดกิจกรรม เปิดม่านบากันใหญ่ เทศกาลกินปูและอาหารทะเล 2562 ที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเลือกชิมอาหารทะเลที่สมบูรณ์จากประมงแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง วันที่ 23-24 พฤศจิกายนนี้ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวแบบรักษ์โลกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

นอกจากไอเดียของทริปสุดฟินที่นำเสนอไปข้างต้น ภาคใต้ก็ยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวที่หลากหลาย ยิ่งตอนนี้ทางการท่องเที่ยวฯ เขตภาคใต้ ออกโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “100 เดียวเที่ยวทั่วใต้” หรือ “เที่ยว ภูเก็ต กระบี่ พังงา ราคาช็อคโลก” ที่รับรองว่าการปักหมุดเที่ยวที่ภาคใต้ช่วงปลายฝนนี้คุ้มเกินคุ้ม

สามารถดูรายละเอียดการท่องเที่ยวในจังหวัดภาคใต้เพิ่มเติมที่ facebook.com/เที่ยวใต้เที่ยวง่าย และ www.ชีพจรลงSouth.com เพื่อแพลนทริปที่ตรงกับความต้องการของคุณจากการท่องเที่ยวที่ภาคใต้ของบ้านเรา

น้ำตกร้อยชั้นพันวัง หินลูกช้าง-เมืองตรัง

เผยโฉม! ‘โรงงานกระดาษไทย’ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ย้อนรำลึกตำนานเมืองกาญจน์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เที่ยวใต้หลังฝน ชมทะเลงาม เขาเขียวขจี วิถีชุมชน ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง