สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดดินแดนลี้ลับ สัตว์ป่าอเมซอน ชมงูยักษ์อนาคอนด้า

7 เม.ย. 2564 - 14:37 น.

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดส่วนแสดงใหม่ ดินแดนลี้ลับ สัตว์ป่าอเมซอน ชวนชมงูยักษ์อนาคอนด้าเขียว ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดส่วนแสดงใหม่ในชื่อ Amazonia : The Lost World ดินแดนลี้ลับ อเมซอน เปิดตัวงูยักษ์ อนาคอนด้าเขียว ราชาแห่งลุ่มแม่น้ำอเมซอน

งูไม่มีพิษที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก ตัวเมียมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้ อาศัยอยู่ในหนอง บึงตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ในแถบลุ่มแม่น้ำอะเมซอน ที่หาชมได้ยาก

และยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจในดินแดนอเมริกาใต้ หลายชนิดมาเสนอ ได้แก่ ตัวกินมดยักษ์ ตัวแทนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลิงกระรอก เป็นลิงตัวเล็กและน้ำหนักเบามาก เต่าเรดฟุต นกบลูแอนด์โกลด์มาคอว์ และหนูยักษ์คาปิบาร่า เป็นสัตว์ฟันแทะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้​ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13 – 15 เมษายน 2564

ขอเชิญสักการะและสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุ และกิจกรรมคลายร้อน​โดยมีอุโมงน้ำ และบูทโปรโมชั่น กิจกรรม เล่นเกมส์ รับของที่ระลึกและร่วมสนุก ผ่าน FB สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo ลุ้นรับรางวัลมากมาย

โดยทางสวนสัตว์เน้นย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19 ขอให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน สวมใส่หน้ากากอนามัย เช็คอินไทยชนะ ผ่านจุดตรวจคัดกรอง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างในการเที่ยวชม 1 – 2 เมตร สอบถามเพิ่มเติมโทร 038-318444

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดดินแดนลี้ลับ สัตว์ป่าอเมซอน ชมงูยักษ์อนาคอนด้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง