ชวนเที่ยวญี่ปุ่นสุดฟิน ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์

16 พ.ค. 2564 - 13:35 น.

ชวนเที่ยวญี่ปุ่นสุดฟิน – จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนไทยยังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ แต่จากข้อมูลของ Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) พบว่า ประเทศญี่ปุ่นยังคงเป็นเมือง ท่องเที่ยวในต่างประเทศอันดับหนึ่งในใจ ของนักเดินทางชาวไทย และในช่วงซัมเมอร์นี้ประเทศญี่ปุ่นยังติดท็อปเทรนด์การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศระหว่างเดือน ม.ค.-เม.ย.ที่ผ่านมาอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Airbnb ได้นำตัวอย่างเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ที่น่าสนใจ ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้หายคิดถึงญี่ปุ่นและรู้สึกเสมือนได้เดินทางไปเที่ยวจริงๆ ด้วยการรับชมผ่านออนไลน์จากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย ดังนี้

● เที่ยวหนึ่งวันในย่านชิบูย่าสุดฮิพ

ชิบูย่าเป็นหนึ่งในย่านโตเกียวที่มีความทันสมัยและยังคงความดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว คุณฟูมิโนะ ผู้จัด จะพาไปทัวร์ย่าน ชิบูย่าแบบเสมือนจริง ด้วยการพาชมสถานที่ใหม่ๆ ในย่านนี้ พร้อมทั้งเรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมถึงไม่พลาดที่จะแวะไปทักทายเจ้าฮาจิโกะ รูปปั้นน้องหมาสุดโด่งดังที่ 5 แยกชิบูย่าอีกด้วย ค่าบริการชมออนไลน์ 144 บาท

● ศิลปะการทำโมจิ

ขนมโมจิเป็นอะไรที่มากกว่าการมีรูปลักษณ์หน้าตาสดใสสวยงาม และยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน โดยผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์จะได้เรียนรู้ประเพณีและเทศกาลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับขนมโมจิ และยังพาไปดูการทำขนมโมจิที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ ค่าบริการ 859 บาท

● เรียนรู้การทำซูชิโรลโตเกียวแบบม้วนเดียวจบ

เคยสงสัยไหมว่าทำยังไงถึงจะห่อซูชิโรลให้ข้าวม้วนติดเรียงตัวสวยอยู่กับสาหร่ายได้ คุณมาอิ ผู้จัด จะมาสอนถึงวิธีการทำซูชิอย่างไรให้อร่อยและสวยงามจากครัวที่บ้านของเธอ เริ่มตั้งแต่การเลือกส่วนผสม เตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคการม้วนซูชิ

หลังจบจากเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้แล้ว แน่นอนว่าผู้เข้าร่วมจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการม้วนซูชิและสามารถปั้นซูชิลูกเล็กๆ ได้อย่างสบาย ค่าบริการ 1,002 บาท

● ฝึกทำเบนโตะตัวการ์ตูนสุดคิวต์

เรียนรู้การทำข้าวกล่องตัวการ์ตูน หรือ “คาราเบน” ในภาษาญี่ปุ่น ที่มาจากการผสมคำว่า คาแร็กเตอร์ กับ เบนโตะ เป็นการจัดเรียงอาหารลงในกล่องข้าวด้วยคาแร็กเตอร์ของการ์ตูน รูปสัตว์ หรือรูปทรงน่ารักๆ โดยคุณโนริโกะจะมาสอนการสร้างสรรค์ศิลปะเพื่อใช้ในการทำอาหารที่จะเปลี่ยนคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณให้กลายเป็น เบนโตะสุดคิวต์ให้กับคนที่คุณรัก ค่าบริการ 859 บาท

● เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตกว่า 10 แห่ง ในกรุงโตเกียว

มาเดินทางเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในกรุงโตเกียวแบบ ชิลชิลได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นในเชิงลึกทั้งเรื่องการกินอาหาร ประเพณี และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่น ค่าบริการ 516 บาท

● ออนเซ็นที่พักผ่อนของชาวโตเกียว

มาหาคำตอบว่ากันว่าทำไมคนโตเกียวถึงหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยการไปพักผ่อนที่ออนเซ็น คุณมานามิ ผู้จัด จะพาทุกคนไปเที่ยวฮาโกเน่เมืองที่มีวิวภูเขาล้อมรอบ และชมความสวยงามของทะเลสาบอาชิที่สามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ รวมถึงวิวแบบโอเพ่นจากบ่อน้ำแร่ร้อนหรือเรียกว่า “โรเทนบุโร” จากนั้นพามุ่งหน้าไปยังเมืองชายฝั่งของ “อาตามิ” ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับมารยาทในการแช่น้ำแร่ออนเซ็น ค่าบริการ 144 บาท

● อาบป่าที่ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในเกียวโต

เรียนรู้การนั่งสมาธิให้ใจสงบที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริอันโด่งดังและยังเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต เรียนรู้ให้ลึกลงไปถึงประวัติและความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้ แล้วพาไปพบกับอีกด้านของศาลเจ้าชื่อดังแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อน

พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับพิธีกรรมทางศาสนาแบบชินโต และเข้าไปอาบป่า (forest bathing) รับพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพื่อเยียวยาร่างกายและจิตใจ โดยผู้จัดคุณลี ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น รับหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวความงดงามของธรรมชาตินี้ ค่าบริการ 573 บาท

● เดินเล่นเมืองหลวงเก่าในเกียวโต

หลีกหนีความวุ่นวายแออัดของโตเกียวแล้วไปทัวร์เสมือนจริงที่เกียวโต โดยคุณเรียวจิ ผู้จัด จะพาไปเที่ยวที่ฮิกาชิยาม่า ย่านที่มีความแปลกตาเนื่องจากยังคงมีถนนเก่าแก่และบรรยากาศแบบโบราณของเกียวโตสมัยที่เคยเป็นเมืองหลวงเก่าเมื่อกว่าพันปีก่อน

นอกจากนี้จะพาไปยังจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ศาลเจ้ายาซากะ เจดีย์ยาซากะ เนินเขาซันเน็นซากะ และวัดคิโยมิสึหรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส ที่เพิ่งกลับมาเปิดให้เข้าชมเมื่อปลายปี 2563 หลังจากปิดปรับปรุงนาน 4 ปี และสุดท้ายจะพาไปชมวิวลับที่น้อยคนนักจะรู้จัก ค่าบริการ 287 บาท

● ทำความรู้จักอนิเมะ วัฒนธรรมย่อยในกรุงโตเกียว

เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ คุณยูกิ ผู้จัดพาไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรมโอตาคุกันอย่างลึกซึ้ง อีกทั้งพาไปทำความรู้จักกับอนิเมะและเกมส์ ผ่านการเล่นเกมส์ การตอบคำถาม รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ถึงย่านอากิฮาบาระที่เป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมนี้ ค่าบริการ 859 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปสมัครใช้บริการออนไลน์ เช็กราคากิจกรรมต่างๆ พร้อมเลือกวัน เวลา ที่เหมาะสมในการรับชมผ่านออนไลน์ ได้ที่ www.airbnb.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนเที่ยวญี่ปุ่นสุดฟิน ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง