ญี่ปุ่นจัดไฟลต์พิเศษ จำลองเที่ยวไทยบนเครื่อง นั่งฟินกินอาหารไทย ให้คลายคิดถึง

24 พ.ค. 2564 - 12:45 น.

ญี่ปุ่นจัดเที่ยวบินพิเศษ เป็นเที่ยวบินวน จำลองเที่ยวไทยแบบทิพย์บนเครื่องบิน ทั้งอาหาร-การแสดงครบครัน ให้คลายคิดถึงประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เชื่อว่าตอนนี้มีชาวญี่ปุ่นหลายคนอยากเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย แต่เพราะข้อจำกัดของโควิด-19 ทำให้ต้องพับแผนการท่องเที่ยวเก็บไว้ก่อน ซึ่งทางสายการบินจึงถือโอกาสนี้ จัดเที่ยวบินพิเศษ ให้ชาวญี่ปุ่นได้คลายคิดถึง ด้วยการจำลองการท่องเที่ยวไทยบนเครื่องบินไปเลย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมมือกับสำนักงานโตเกียว สายการบินแจแปนแอร์ไลน์ สนามบินนาริตะ รวมถึงพันธมิตรอื่น ๆ ได้แก่ PK Siam และ ICONSIAM ออกเคมเปญ “Amazing Thailand Virtual Flight with JAL” เป็นเที่ยวบินวนน่านฟ้าประเทศญี่ปุ่น ที่เสมือนว่าได้ไปเที่ยวประเทศไทยจริง ๆ

มีผู้โดยสารเข้าร่วมเที่ยวบินพิเศษนี้ทั้งหมด 161 คน มาจากการสมัครและจับฉลาก โดยแบ่งผู้โดยสารออกเป็น 3 ทีม เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการและข้อกำหนด (Event Guideline) และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข โดยรักษาระยะห่างระหว่างผู้โดยสารและมีการใส่หน้ากากอนามัย


ขอบคุณที่มา tatnews

เพื่อให้ผู้โดยสารสัมผัสบรรยากาศได้มากที่สุด มีทั้งการแสดงนาฏศิลป์ไทยต้อนรับผู้โดยสาร จัดเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มบรรยากาศไทย ๆ พร้อมรับชมภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย และแจกของที่ระลึกประกอบด้วย เครื่องแกงกึ่งสำเร็จรูป ข้าวไทยกึ่งสำเร็จรูป ตุ๊กตาช้างผ้าไทย งานฝีมือจากแหล่งท่องเที่ยวชุมชนในจังหวัดเชียงราย ฯลฯ เต็มอิ่มไปตลอด 3 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว

 

ขอบคุณที่มา tatnews

ขอบคุณที่มา เพจครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น, tatnews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญี่ปุ่นจัดไฟลต์พิเศษ จำลองเที่ยวไทยบนเครื่อง นั่งฟินกินอาหารไทย ให้คลายคิดถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง