กำแพงเพชร กำนันสมชาย เปิดไร่องุ่นบึงสามัคคี ชวนนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสัมผัสบรรยากาศสวนองุ่น พร้อมตัดกินชิมสด ด้านนายอำเภอสุรพล การันตีรสชาติหวานอร่อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ไร่องุ่นบึงสามัคคี” ตั้งอยู่เลขที่ 168 ม.6 (บ้านมาบมะตื่น) ต.บึงสามัคคี อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร เป็นไร่องุ่นของ นายสมชาย อึ้งศรีประเสริฐ อายุ 52 ปี กำนันตำบลบึงสามัคคี ได้บริหารพื้นที่กว่า 2 ไร่ ทำเป็นโรงเรือนปลูกองุ่นกว่า 5 สายพันธุ์ คือพันธุ์บิ้วตี้ แบล๊กโอปอร์ รูทเพอเรท เฟรมชีดเลส ไวท์มะละกา ซึ่งปลูกมานานกว่า 4 ปีแล้ว

แต่ละปีจะมีผลผลิตองุ่นออกผลให้เก็บจำหน่ายถึง 700-800 กิโลกรัม ซึ่งมีโรงเรือนทั้งหมด 5 โรงเรือน ช่วงนี้ผลผลิตออกผลให้นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจชอบรับประทานองุ่นได้เข้ามาตัดองุ่นสดๆ จากไร่กลับไปรับประทานราคากิโลกรัมละ 150 บาท ซี่งสามารถลองเด็ดผลองุ่นสดๆ จากพวงชิมความอร่อยได้ทันที หากไม่หวานไม่ต้องนำกลับไป

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาจะได้ชมบรรยากาศของไร่องุ่นไปพร้อมกันในตัว และยังมีม้าให้นักท่องเที่ยวลองขี่ถ่ายรูปในไร่อีกด้วย

นายสุรพล ระลอก นายอำเภอบึงสามัคคี พร้อมนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม และตัดองุ่นชิมสดถึงไร่ ซึ่งยอมรับว่า องุ่นรสชาติหวานอร่อย ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศไร่องุ่นอีกด้วย อย่ากให้นักท่องเที่ยวได้รองมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้สักครั้ง

นายสมชาย อึ้งศรีประเสริฐ” อายุ 52 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นเกษตรกรชาวไร่ชาวสวน มีพื้นที่กว่า 120 ไร่ ได้ปลูกพืชต่างๆ มากมาย ไร่อ้อย สวนส้ม กล้วย มะละกอ และองุ่น ซึ่งตลอดทั้งปีจะเก็บเกี่ยวผลผลิตพลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมีรายได้ทั้งปี

ส่วนพันธุ์องุ่นได้นำมาจากอาจารย์ มหาวิทยาลียแม้โจ้ จ.เชียงใหม่ ทั้งได้เรียนรู้การปลูกจนสามารถออกผลที่สามารถจำหน่ายได้ดี เหตุผลที่ปลูกองุ่นหลายสายพันธ์ุนั้น เพราะเห็นว่าในพื้นที่ยังไม่มีเจ้าไหนปลูก อีกทั้งอยากให้อำเภอบึงสามัคคี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วย

ช่วงนี้ผลผลิตเริ่มออกอย่างเต็มที่ จึงเปิดโอกาสให้เข้ามาตัดไปรับประทานกัน พร้อมทั้งจำหน่ายในราคา 150 บาท หากใครอยากเดินทางมาแวะเที่ยวชมก็สามารถมาได้ทุกวัน

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.085-2657167 หรือที่ เพจเฟชบุ๊ค : ไร่องุ่นบึงสามัคคี – กำนันสมชาย อึ้งศรีประเสริฐ โดยสามารถปักหมุดมาได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน