เพชรบูรณ์ “ศรีเทพฟีเวอร์” ร้านเช่าชุดสุดปลื้ม นักท่องเที่ยวแห่ใส่ชุดถ่ายรูปคิวแน่น จองยาวเป็นเดือน เฉลิมฉลองมรดกโลกมรดกโลกลดราคาพิเศษ

8 ต.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพได้รับการรับรองขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา ปรากฎว่าได้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะในวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเข้าชมวันละประมาณ 1 หมื่นคนเลยดีเดียว และนอกจากจะมาเที่ยวชมแล้ว นักท่องเที่ยวหลายท่านยังได้เช่าชุดในยุคทวาราวดีมาใส่ถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศอีกด้วย ทำให้ร้านเช่าชุดมีคิวจองยาวเป็นเดือนเลยทีเดียว

คุณเกรช รัตนประภากร เจ้าของเกรชเวดดิ้งสตูดิโอศรีเทพ เปิดเผยว่าตนเปิดร้านเช่าชุดสำหรับงานพิธีต่าง ๆ มานานแล้ว และสืบเนื่องมาจากอำเภอศรีเทพก่อนที่จะได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลกนั้นก็ได้มีงานประเพณีประจำท้องถิ่นเช่นงานบวงสรวงเจ้าพ่อศรีเทพ ขบวนแห่งานประจำปีของจังหวัด ทางร้านได้รับมอบหมายให้ตัดชุดแต่งกายเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงาน

ซึ่งตนก็ได้ตัดชุดในสมัยทวาราวดีเพื่อใช้ในงานต่าง ๆ แต่ที่ผ่านมาไม่มีนักท่องเที่ยวมาเช่นชุดทวาราวดีไปถ่ายรูปเลย กระทั่งมีกระแสการขอขึ้นเป็นมรดกโลกของอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพก็ได้เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเช่นชุดไปถ่ายรูปบ้างแต่ก็ไม่มาก กระทั่งได้รับการรับรองขึ้นเป็นมรดกโลกเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2566 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวแห่มาเช่าชุดเพื่อไปถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีมาเกือบทั้งวันเลยทีเดียว

เจ้าของเกรชเวดดิ้งสตูดิโอศรีเทพ เปิดเผยอีกว่าทุกวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวโทรศัพท์มาจองล่วงหน้าคิวยาวไปถึงสิ้นปีแล้ว ซึ่งร้านตนมีชุดสำหรับให้เช่าทั้งหมด 50 ชุด ซึ่งก็สามารถปรับให้เข้ากับไซต์ของแต่ละคนได้ สนนราคาค่าเช่าก่อนหน้านั้นจะคิดค่าเช่าชุดละ 800 บาท

แต่ในช่วงนี้อยู่ในช่วงเฉลิมฉลองมรดกโลก ตนจึงลดราคามาอยู่ที่ชุดละ 500 บาท แต่ถ้าจะแต่งหน้าทำผมด้วยก็จะคิดเหมา 1,000 บาท และไม่จำกัดเวลา แต่งแล้วสามารถนำไปถ่ายรูปได้ทั้งวัน

ท่านใดสนใจที่จะติดต่อเช่าชุดไปถ่ายรูปกับโบราณสถาน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศมรดกโลกสามารถเข้าไปพูดคุยได้ในเฟซบุ๊ก “เกรช รัตนประภากร” หมายเลขโทรศัพท์ 087-0907318

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน