สุโขทัย รอคอยนาน 3 ปี นักท่องเที่ยวเฮ! อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ประกาศเปิด เข้าชมความสวยงาม สัมผัสธรรมชาติ น้ำตกสายรุ้ง-น้ำตกลำเกลียว หลังปิดหนีโควิดนาน 3 ปี

3 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “น้ำตกสายรุ้ง” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ต.บ้านน้ำพุ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หลังมีการปิดต่อเนื่องมานาน 3 ปี จากปัญหาโควิด-19 แพร่ระบาด ประกอบกับที่ผ่านมาน้ำมีปริมาณน้อย ไม่สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้

ล่าสุด อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ได้ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกสายรุ้ง และน้ำตกลำเกลียว ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป

ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ที่ชื่นชอบการผจญภัย พากันเดินเท้าตะลุยป่าเข้ามาฟังเสียงธรรมชาติ และชมความสวยงามของน้ำตกสายรุ้ง ซึ่งมีทั้งหมด 4 ชั้น โดยชั้นที่หนึ่งมีระยะทาง 880 เมตร ชั้นที่สอง 960 เมตร ชั้นที่สาม 1,160 เมตร และชั้นที่สี่ 1,200 เมตร แต่ละชั้นจะมีแอ่งน้ำลำธาร สามารถลงเล่นน้ำได้

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางจะเป็นการเดินลัดเลาะลำธาร สลับปีนป่ายโขดหินน้อยใหญ่ ส่วนน้ำตกแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ทว่าเป็นที่น่าเสียดายที่น้ำตกชั้นที่ 4 ที่มีน้ำไหลจากหน้าผาสูงกว่า 80 เมตร ตกลงมากระทบผาหินเป็นฝอยสีขาว ตัดกับผืนป่าเขียวขจี จนเกิดละอองน้ำมากมาย เมื่อแสงอาทิตย์ส่องกระทบจะเกิดประกายเป็นสายรุ้งสวยงาม อันเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกสายรุ้ง” แต่นักท่องเที่ยวยังไม่สามารถขึ้นไปชมได้ เพราะอยู่ระหว่างการบุกเบิกเตรียมเส้นทางปีนขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักท่องเที่ยว บอกว่า แม้ไปไม่ถึงน้ำตกชั้นที่ 4 แต่แค่การได้มาพักผ่อน สัมผัสความชุ่มชื้นของผืนป่าแห่งนี้ แล้วได้เดินเท้าเที่ยวชมความสวยของน้ำตกทั้ง 3 ชั้น เพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากแล้ว หลังจากรอคอยมานาน 3 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน