แม่ฮ่องสอน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เย็นยะเยือก อุณภูมิลดฮวบ 11 องศา นักท่องเที่ยวพักค้างแรมถูกใจสุดๆ หัวหน้าอุทยานฯ แจ้งใกล้แตะเลขตัวเดียว อาจมีน้ำค้างแข็ง เร็วๆ นี้

19 พ.ย. 66 – นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 11 องศาเซลเซียส จากเดิม 16 องศา ส่งผลให้เกิดความหนาวเย็นอย่างรวดเร็ว และคาดว่าในอีกไม่เกิดสัปดาห์ อุณหภูมิคงจะลดลงต่ำกว่า 10 องศา และถ้าต่ำกว่านั้นมีแนวโน้มที่จะเกิดแม่คะนิ้งอย่างแน่นอน

ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวจำนวน จำนวน 758 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 594 คน , เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 164 คน และมีการนอนพักค้างแรม จำนวน 149 คน สถิติยานพาหนะ รถจักรยานยนต์ 118 คัน รถยนต์ 188 คัน รวม ยานพาหนะ 306 คัน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่วนใหญ่จะเป็นรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ และ รถตู้ ส่วนใหญ่จะใช้เส้นทางเป็นวงกลม คือจากเชียงใหม่ เดินทางเข้ามาที่แม่ฮ่องสอน โดยใช้เส้นทาง เชียงใหม่ – อ.ฮอด – อ.แม่สะเรียง – อ.แม่ลาน้อย – ขุนยวม – อ.เมืองแม่ฮ่องสอน – ปางมะผ้า – อ.ปาย – อ.แม่แตง – จ.เชียงใหม่

โดยมีการแวะท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สบเมย , อ.แม่สะเรียง ก่อนที่จะเดินทางมาที่ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จากนั้นเดินทางขึ้นเหนือมาที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ไปปางมะผ้า อ.ปาย และ ห้วยน้ำดัง จากนั้นเดินทางเข้าเชียงใหม่และกลับยังภูมิลำเนา ส่งผลให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ และทำให้ระบบเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของแม่ฮ่องสอนฟื้นตัวดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน