ตาก เปิดเส้นทางสายใหม่ อุ้มผาง-สังขละบุรี เชื่อมท่องเที่ยว ตาก-กาญจนบุรี สัมผัสธรรมชาติสวยงาม ส่งเสริมความมั่นคง ชายแดนไทย-เมียนมา

14 พ.ค. 67 – นายมาโนช โพธิ์เนียม นายอำเภออุ้มผาง จ.ตาก ร่วมกับ ชมรมท่องเที่ยวอุ้มผาง นำโดย นายภูมิรวิชญ์ โชติธนวัฒน์ชัย หนึ่งในสมาชิกชมรมเข้าไปเยี่ยมเยือนทุกข์สุขของชาวบ้านเลตองคุ ม.10 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก

นายภูมิรวิชญ์ บอกเล่าว่า ผลการติดตามได้ข้อมูลเบื้องต้น ระยะทางจาก อ.สังขละบุรี ถึง บ้าน จะแก ม.6 ต.ไล่โว ระยะทาง ประมาณ 90 ก.ม. บ้านจะแก-แม่น้ำสุริยะ ประมาณ 27 ก.ม. จากแม่น้ำสุริยะ ถึง สุขศาลา บ้านเลตองคุ ประมาณ 10 ก.ม.

หากการเชื่อมโยงเส้นทางนี้ มาถึงบ้านเลตองคุ ม.10 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ก็จะเป็นถนนสายใหม่ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งปี จะเป็นประโยชน์ในการเดินทาง การคมนาคม ระหว่าง อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี – อ.อุ้มผาง จ.ตาก ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จะมีผลดีกับการรักษาพยาบาล การศึกษาของคนดอย การส่งเสริมการท่องเที่ยวความมั่นคงทางชายแดนไทย-เมียนมา ศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ และหากการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ต่างๆ ก็จะได้รับการช่วยเหลือได้ทันท่วงที

แม่น้ำสุริยะ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของ จ.กาญจนบุรี ที่มีพื้นที่ติดกับบ้านเลตองคุ เส้นทางดังกล่าว ที่เดินทางไปมาหาสู่กันระหว่างบ้านจะแก ต.ไล่โว อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี กลับบ้านเลตองคุ ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก จะสะดวกยิ่งขึ้น ในอนาคตข้างหน้า มีการพัฒนาเกิดขึ้น อ.อุ้มผาง ไม่ใช่ทางตันอีกแล้ว สามารถ เดินทางไป อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้แล้ว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน