แห่ตีเลขเด็ด ต้นกล้วยประหลาด งอกหัวปลีจากใต้ดิน คุณยายเจ้าของบ้านเล่าความฝันประหลาด เชื่อมาบอกโชค เผยอย่างมงายมากนัก เพราะอาจเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก คุณยายขันตรี จันวิเชียร บ้านเลขที่ 73 ม.6 ต.เสมาใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ว่ามีต้นกล้วยประหลาด หัวปลีงอกออกมาจากพื้นดิน ชาวบ้านแห่พากันมากราบไหว้ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบต้นกล้วยดังกล่าวขึ้นอยู่ริมคันนาหลังบ้านของคุณยายขันตรี โดยมีชาวบ้านกำลังจุดธูปขอโชคลาภจากหัวปลีที่งอกออกมาจากพื้นดินใกล้ ๆ กับต้นกล้วย พร้อมกับเอาพวงมาลัยและผูกผ้าสามสีคล้องเอาไว้

คุณยายขันตรี เล่าให้ฟังว่า ตนปลูกต้นกล้วยน้ำว้าบริเวณที่ว่างริมคันนาหลังบ้านมานานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งช่วงวันสารทไทยที่ผ่านมา สามีของตนได้มาถางหญ้าบริเวณนี้ แล้วเจอกับหัวปลีดังกล่าวโดยบังเอิญ และมาบอกตนให้ทราบ กระทั่งชาวบ้านรู้ข่าวจึงพากันมาขอดูความแปลกประหลาดกันเป็นจำนวนมาก

ต้นกล้วยประหลาด งอกหัวปลีจากใต้ดิน ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

ต้นกล้วยประหลาด งอกหัวปลีจากใต้ดิน ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“หลังจากพบหัวปลีแล้ว คืนก่อนหน้านี้ยายฝันว่าได้ขี่ช้าง จึงอาจจะเป็นไปได้ว่า อาจจะมีการบอกใบ้ถึงโชคลาภอะไรบางอย่าง ทั้งนี้ หัวปลีที่งอกออกมาจากดินมีเพียง 1 หัว มีผลกล้วย 2 หวี หวีละ 3 ลูก รวมทั้งสิ้น 6 ลูก โดยชาวบ้านต่างตีเลขเด็ดต่าง ๆ ตามความเชื่อของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ยายไม่อยากให้งมงายมากนัก เพราะอาจเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่มีให้เห็นได้โดยง่าย” คุณยายขันตรี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน