โคราช-ทำพิธีกรรมเปิดทาง! แห่ขอโชคลาภ ต้นกล้วยประหลาด ออกผลกลางลำต้น เจ้าของบ้านเผยให้โชครวย 2 งวดติด ก่อนเจอพิษโควิดระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านพบกล้วยน้ำว้าประหลาด ที่บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 2 ม.6 บ้านดอนกุดตะโพธิ์ ต.ดอนตะหนิน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งกล้วยดังกล่าวมีลักษณะออกผลกลางลำต้น มีหวีกล้วยโผล่ออกมา 2 หวี และผลกล้วยลักษณะลีบแบนคล้ายพัด ก้านหวีบิดเกลียวเป็นเลข 9 คล้ายพญานาค

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม คุณยายเชิด ยิ่งนอก เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ต้นกล้วยน้ำว้าต้นนี้ปลูกไว้ในสวนหลังบ้านมานานแล้ว แต่เมื่อช่วงหลายเดือนก่อน พบว่ามีหัวปลีโผล่ชี้ขึ้นฟ้ามาจากกลางลำต้น ผิดวิสัยของหัวปลีทั่วไป ที่จะออกผลย้อยลงมาตามปกติ จากนั้นไม่นาน หัวปลีก็ค่อย ๆ โตขึ้นเป็นกล้วย แต่มีลักษณะผลลีบแบนคล้ายพัด

คุณยายเชิด ยิ่งนอก เจ้าของบ้าน ชาว โคราช ทำพิธีเปิดทางขอเลขเด็ด ต้นกล้วยประหลาด

คุณยายเชิด ยิ่งนอก เจ้าของบ้าน ชาว โคราช ทำพิธีเปิดทางขอเลขเด็ด ต้นกล้วยประหลาด

“จึงคิดว่ามีรุกขเทวดามาให้ให้โชคลาภ จึงได้ขอเลขเด็ด และปรากฏว่า มีคนถูกรางวัล 2 งวดติดต่อกัน กระทั่งมาถูกรัฐบาลสั่งระงับการออกรางวัลชั่วคราว เนื่องจากปัญหาโรคโควิด-19 ระบาด แต่เมื่อเปิดให้กลับมาออกรางวัลได้อีกครั้ง จึงได้ทำพิธีกรรมเปิดทางเพื่อขอเลขเด็ดในครั้งนี้ ซึ่งเลขเด็ดที่ชาวบ้านหาได้ในครั้งนี้จะเป็นเลข 98 และ 99 ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม” คุณยายเชิด กล่าว

ลงของต้นกล้วยที่ออกมาจากบริเวณกลางลำต้น

ลงของต้นกล้วยที่ออกมาจากบริเวณกลางลำต้น

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน